Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm khu công nghiệp VSIP - Bình Dương

Thiên Lý/VOV-TPHCM | 25/03/2023, 13:17

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng, cần lan tỏa, nhân rộng mô hình VSIP ra các tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 25/3, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo một số tỉnh thành đã thăm, làm việc tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore I (VSIP I – Bình Dương). 

VSIP I – Bình Dương được hình thành từ năm 1996 và hoàn thiện vào năm 1997 với quy mô 500 ha cùng hệ thống quản lý và cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn quốc tế, trở thành một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam. Đây cũng là cái nôi hình thành và phát triển của VSIP Group, để từ đó phát triển, nhân rộng mô hình ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước trong suốt 27 năm qua.

VSIP Group là liên doanh giữa Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC (Việt Nam) và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp Development LTD (Singapore) dẫn đầu. VSIP Group là thương hiệu hàng đầu trong ngành bất động sản công nghiệp Việt Nam với chuỗi 13 khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ có quy mô trên 10.362 ha.

VSIP đang cung cấp hạ tầng sản xuất cho 882 khách hàng đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư 18 tỷ USD, tạo việc làm cho 288.300 lao động trong nước và nước ngoài.

Tại buổi thăm, làm việc, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng, cần lan tỏa, nhân rộng mô hình VSIP ra các tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai ở các địa phương, phải xem xét dự án nào khả thi mới thực hiện. 

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào tháng 2/2023, hai bên đã chứng kiến ghi nhớ phát triển thêm 5 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore quy mô khoảng 1 tỉ USD trong vòng 3 năm tới tại các tỉnh thành của Việt Nam.

Ngày 24/3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng nhân rộng các khu công nghiệp đô thị dịch vụ theo mô hình Singapore đã khá thành công tại Bình Dương, lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham quan để mời gọi đầu tư về địa phương mình./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Australia công bố gói 105 triệu AUD hỗ trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu
Thủ tướng Anthony Albanese công bố, Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam 105 triệu đô la Australia (AUD) để ứng phó biến đổi khí hậu, chuyển đổi xanh...
Mới nhất