'Nổ' quen biết cán bộ văn phòng đăng ký đất đai, nữ quái đi chiếm đoạt tài sản

29/05/2023, 14:20

Sau khi tạo niềm tin bằng cách "nổ" quen biết với cán bộ văn phòng đăng ký đất đai và có thể làm nhanh sổ đỏ, Nguyễn Thị Trang chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 3 tháng đối với Nguyễn Thị Trang (35 tuổi, trú thôn Vân Tây, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Nổ' quen biết cán bộ văn phòng đăng ký đất đai, nữ quái đi chiếm đoạt tài sản - 1

Lực lượng chức năng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trang. (Ảnh: C.A)

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Trang tuy không làm công việc gì liên quan đến việc tiếp nhận và giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân nhưng lại "nổ" có mối quan hệ thân thiết với cán bộ Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thăng Bình; chỉ cần uỷ quyền và đưa tiền là Trang có thể liên hệ với Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thăng Bình để làm nhanh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tin tưởng lời Trang nên trong tháng 10 và tháng 11/2022, bà N.T.T. (trú xã Bình Triều) nhiều lần đưa tiền cho Trang với tổng số tiền hơn 68 triệu đồng. Ngoài ra, ông P.T.T. (trú xã Bình Triều) cũng nhiều lần đưa cho Trang với tổng số tiền 30 triệu đồng để nhờ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Trang dùng vào việc tiêu xài cá nhân.

THANH BA

Bài liên quan
Làm nhiệm vụ nhận "hoa hồng" trên mạng, người phụ nữa bị lừa gần 5,7 tỷ đồng
Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố Hồng Văn Tuấn (SN 1993, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1985, trú tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) về tội danh "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tăng cường cải cách, cắt giảm tối đa thủ tục, giảm xin – cho, giảm chi phí tuân thủ, chống sách nhiễu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
  • Bộ VHTTDL phản hồi việc nhiều văn nghệ sĩ bị chậm trả tiền Giải thưởng Nhà nước
    Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL đã làm việc với Bộ Tài chính và thống nhất sẽ phối hợp xử lý sớm nhất những vấn đề liên quan, đảm bảo công tác chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cho văn nghệ sĩ nhanh chóng, kịp thời.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
Mới nhất