'Nổ' quen biết cán bộ văn phòng đăng ký đất đai, nữ quái đi chiếm đoạt tài sản

29/05/2023, 14:20

Sau khi tạo niềm tin bằng cách "nổ" quen biết với cán bộ văn phòng đăng ký đất đai và có thể làm nhanh sổ đỏ, Nguyễn Thị Trang chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 3 tháng đối với Nguyễn Thị Trang (35 tuổi, trú thôn Vân Tây, xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Nổ' quen biết cán bộ văn phòng đăng ký đất đai, nữ quái đi chiếm đoạt tài sản - 1

Lực lượng chức năng thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trang. (Ảnh: C.A)

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Trang tuy không làm công việc gì liên quan đến việc tiếp nhận và giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân nhưng lại "nổ" có mối quan hệ thân thiết với cán bộ Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thăng Bình; chỉ cần uỷ quyền và đưa tiền là Trang có thể liên hệ với Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Thăng Bình để làm nhanh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tin tưởng lời Trang nên trong tháng 10 và tháng 11/2022, bà N.T.T. (trú xã Bình Triều) nhiều lần đưa tiền cho Trang với tổng số tiền hơn 68 triệu đồng. Ngoài ra, ông P.T.T. (trú xã Bình Triều) cũng nhiều lần đưa cho Trang với tổng số tiền 30 triệu đồng để nhờ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Trang dùng vào việc tiêu xài cá nhân.

THANH BA

Bài liên quan
Lừa đảo trên không gian mạng tại Tây Ninh "diễn biến phức tạp"
"Tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn đa dạng, tinh vi, gây ra thiệt hại tài sản đặc biệt lớn, gây bất an trong nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh" - đây là nhận định của Công an tỉnh Tây Ninh tại hội nghị giao ban báo chí diễn ra chiều 18/7.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo cấp cao ASEAN ra Tuyên bố chung chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
VOVLIVE - Ngày 24/7/2024, Lãnh đạo Cấp cao các nước ASEAN ra Tuyên bố chung chia buồn về việc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần vào ngày 19/7/2024, thể hiện tinh thần đoàn kết của ASEAN sát cánh cùng Việt Nam trước tổn thất và đau thương to lớn này.
Mới nhất