Nhờ tiếng khóc, bé gái sơ sinh được cứu khỏi đống đổ nát động đất ở Syria

08/02/2023, 07:20

Một bé gái sơ sinh, dây rốn vẫn nối với mẹ, đã được cứu khỏi đống đổ nát ở miền Bắc Syria. Mẹ bé gái đã qua đời sau trận động đất ngày 6/2.

Khalil al-Suwadi, một người họ hàng, cho biết em bé là thành viên duy nhất trong gia đình còn sống sót, sau khi ngôi nhà củabé ở Jindayris, tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria đổ sập vì trận động đất mạnh 7,8 độ sáng 6/2.

Nhờ tiếng khóc, bé gái sơ sinh được cứu khỏi đống đổ nát động đất ở Syria - 1

Em bé sơ sinh hiện đang được chăm sóc tại một bệnh viện ở thị trấn Afrin của Syria. (Ảnh: AFP)

Chúng tôi nghe thấy tiếng khóc khi đang đào bới. Chúng tôi nhanh chóng dọn đống đổ nát và thấy bé, dây rốn vẫn nối với người mẹ. Chúng tôi đã cắt dây rốn và đưa bé tới bệnh viện”, anh Suwadi kể.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông bế em bé sơ sinh phủ đầy bụi trên tay, chạy ra khỏi tòa nhà 4 tầng đổ sập. Người đàn ông thứ hai chạy theo, mang chiếc chăn để ủ ấm cho em, trong khi một người khác la hét gọi xe đưa em đến bệnh viện.

Thiệt hại nặng nề sau trận động đất ảnh hưởng tới không chỉ Thổ Nhĩ Kỳ mà còn ở cả Syria.

Bé gái được đưa tới một bệnh viện ở thị trấn Afrin gần đó. Những người họ hàng đã mất vài giờ để đưa thi thể cha mẹ, 4 anh chị em và dì của em khỏi đống đổ nát.

Các bác sỹ cho biết, thân nhiệt của bé gái bị giảm xuống còn 35 độ C và có nhiều vết bầm tím, với một vết bầm lớn ở lưng, nhưng bé trong tình trạng ổn định. Có thể bé gái đã được sinh ra vài giờ trước khi các nhân viên cứu hộ tìm thấy. Nếu được sinh trước trận động đất, em có thể không qua khỏi với thời tiết lạnh giá ở Syria.

Hoàng Phạm(VOV.VN)

Bài liên quan
Hơn 50.000 người chết vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria
Số người chết trong vụ động đất thảm khốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, Syria đã tăng lên trên 50.000 người.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Australia
Sáng nay (5/3), theo giờ địa phương, trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Australia, thăm chính thức Australia và thăm chính thức New Zealand, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Australia.
Mới nhất