Khởi tố đối tượng xâm hại tình dục trẻ em tại Lạng Sơn

Duy Thái/VOV-Đông Bắc | 02/02/2023, 18:04

Hôm nay (2/2), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nông Quang Minh (SN 2003, trú tại khu 6, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập) về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Tại Cơ quan Công an, Nông Quang Minh khai nhận, do có quen biết từ trước nên vào khoảng 01h00 sáng 17/1/2023, Minh đã đón B. (SN 2009, trú tại thị trấn Đình Lập) về nhà Minh ngủ và gạ gẫm thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Hành vi này của Minh sau đó đã bị người dân phát hiện và trình báo cơ quan công an.

Qua vụ việc, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân, nhất là các bậc phụ huynh có con, em trong độ tuổi mới lớn cần thường xuyên quan tâm, kịp thời nhắc nhở, uốn nắn; giáo dục, nâng cao tinh thần cảnh giác cho các em, tránh để các đối tượng lợi dụng xâm hại gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển tâm, sinh lý của các em về sau./.

Bài liên quan
Cha mẹ phải làm gì để bảo vệ con khỏi nguy cơ xâm hại tình dục
Mới đây, vụ việc bé gái tại Hà Nội bị xâm hại tình dục, làm mẹ ở tuổi 12 khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi hoang mang, lo lắng. Theo các chuyên gia, cha mẹ cần nắm rõ những nguyên tắc để bảo vệ con khỏi nguy cơ xâm hại.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Luật Thủ đô cần cơ chế đặc thù, nhưng thận trọng có kiểm soát
Dự thảo Luật Thủ đô sửa đổi đã được tiếp thu, chỉnh lý theo hướng chỉ quy định những cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt, thể hiện sự phân quyền mạnh mẽ cho chính quyền thành phố Hà Nội. Cần cơ chế đặc thù cho Luật Thủ đô, nhưng nên thận trọng có kiểm soát.
Mới nhất