Khánh Hòa đón khách du lịch Trung Quốc trở lại sau 3 năm vắng bóng vì dịch Covid-19

Thái Bình/VOV-Miền Trung | 19/01/2023, 22:44

Hôm nay (19/1), tại Sân bay quốc tế Cam Ranh, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đón đoàn khách Trung Quốc đầu tiên trở lại Khánh Hòa sau gần 3 năm vắng bóng vì dịch Covid-19.

Đoàn khách gồm 15 người từ Thiên Tân, Trung Quốc bay đến Hà Nội ngày 18/1, sau đó, đi tiếp chuyến bay đến tỉnh Khánh Hòa để nghỉ dưỡng. Khách đi du lịch tại Nha Trang - Khánh Hòa trong 5 ngày, từ 19 - 24/1, sau đó sẽ đáp chuyến bay vào TP.HCM để xuất cảnh trở lại Trung Quốc. Trong những ngày ở Nha Trang, đoàn đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các khu vui chơi trên đảo Hòn Tre, vịnh Nha Trang và trung tâm thành phố Nha Trang. Được biết, trước dịch Covid-19, Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Khánh Hòa.

Thời gian qua, du lịch Khánh Hòa đã có sự phục hồi khách quốc tế, nhưng sự thiếu vắng du khách Trung Quốc khiến du lịch Khánh Hòa gặp không ít khó khăn. Sự trở lại của khách Trung Quốc trong những ngày đón Tết Quý Mão 2023 là tín hiệu vui cho du lịch Khánh Hòa.

Dự kiến, từ mùng 2 Tết Qúy Mão, tỉnh Khánh Hòa sẽ đón các chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc đưa khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Các hãng hàng không cũng đã lên kế hoạch khôi phục các đường bay thương mại giữa các thành phố lớn của Trung Quốc với tỉnh Khánh Hòa.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã có các công văn chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị nhân lực và các sản phẩm du lịch tốt nhất để đón khách Trung Quốc… Các cơ sở lưu trú bố trí phòng cách ly y tế tạm thời cho khách du lịch nhập cảnh bị mắc Covid-19, phối hợp với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch theo quy định./.

Bài liên quan
Nhiều doanh nghiệp ở Khánh Hòa tạm gác lại kế hoạch đón khách Trung Quốc
Sau chuyến bay đầu tiên đón khách Trung Quốc đến tỉnh Khánh Hòa vào dịp Tết Qúy Mão vừa qua, đến nay, việc khôi phục thị trường khách du lịch lớn này chưa như kỳ vọng. Mới đây, lại có thông tin Trung Quốc chưa chọn Việt Nam là một trong 20 điểm đến để nối lại hoạt động du lịch theo nhóm, làm kế hoạch của nhiều doanh nghiệp tạm gác lại.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Chiều 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất