Hội nghị Phát triển du lịch Quảng Ninh 2023

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc | 17/03/2023, 15:35

Sáng nay (17/3), tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Phát triển du lịch Quảng Ninh 2023 nhằm tìm các biện pháp phục hồi du lịch bền vững. Ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự hội nghị.

Tại hội nghị hơn 350 đại biểu, đại diện các Bộ, Ban ngành, cơ quan Trung ương, các chuyên gia, diễn giả về du lịch và đại sứ quán một số nước trong khu vực; Các tập đoàn, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước đã thảo luận việc nâng cao chất lượng, đa dạng hoá sản phẩm du lịch, những giải pháp thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh. Hội nghị cũng bàn các giải pháp xây dựng các sản phẩm du lịch mới, khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại cả đường bộ, đường biển và hàng không cho phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh: Đây là những biện pháp không chỉ giúp Quảng thu hút khách du lịch nhằm đạt 15 triệu khách năm 2023 trong đó có 2 triệu lượt khách Quốc tế mà còn góp phần định vị du lịch Việt Nam, giúp Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc gia kết nối với các trung tâm du lịch quốc tế lớn của khu vực và thế giới. "Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, của các học giả, các chuyên gia, các tỉnh, thành phố và nhất là của cộng đồng doanh nghiệp, của các đại biểu quốc tế để Quảng Ninh làm tốt hơn nữa sứ mệnh là một trong những đầu tàu du lịch của cả nước để thực hiện mục tiêu đóng góp cho sự tăng trưởng của cả nước nói chung", ông nói.

Hội nghị cũng ký kết các thỏa thuận phát triển du lịch giữa Quảng Ninh và các địa phương; giữa Hiệp hội du lịch Quảng Ninh và Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố.../.

Bài liên quan
Hào quang xuất hiện quanh Mặt trăng đêm Trung thu ở Quảng Ninh
Hào quang Mặt trăng xuất hiện vào đúng đêm Trung thu khiến nhiều người dân ở Quảng Ninh thích thú.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Khai mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII
Sáng 2/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc trọng thể.
Mới nhất