Du lịch Huế khởi động Hè với chương trình Carnival Sắc màu

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung | 26/03/2023, 23:23

Chương trình là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.

Tối 26/3, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với UBND thành phố Huế, Hiệp hội Du tịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức "Lễ hội Chào Hè Huế 2023" với chương trình Carnival Sắc màu du lịch tại tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng, TP Huế.

"Lễ hội Chào Hè Huế 2023" với chương trình Carnival Sắc màu du lịch là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có, và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách. Đây còn là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách.

Đoàn Carnival gần 300 người của các DN du lịch, sinh viên, nghệ sĩ hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch Quốc tế đến Thừa Thiên Huế; trang phục đặc trưng của các dân tộc Tà Ôi, Cơ Tu, đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc; trang phục truyền thống và cung đình ở Huế tham gia diễu hành trên phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, chuỗi lễ hội do ngành Du lịch tỉnh triển khai thực hiện phối hợp với các Sở, ngành liên quan và thành phố Huế sẽ góp phần khẳng định danh hiệu "Huế- Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam".

“Carnival để chào mùa Hè du lịch ở Huế, giới thiệu đến với du khách và cộng đồng địa phương những hoạt động của ngành du lịch trong năm, như diễu hành đường phố, kết hợp với sự kiện của thành phố là khai trương phố đi bộ. Trong phạm vi của phố đi bộ cho khách du lịch còn có thêm tuyến thương mại, không gian để giao lưu tương tác giữa cộng đồng địa phương và du khách”, ông Phúc thông tin./.

Bài liên quan
Về Huế trải nghiệm du lịch đầm phá
Vùng đầm phá Tam Giang-Cầu Hai, tỉnh Thừa Thiên Huế được ví là bảo tàng nước lớn nhất Đông Nam Á. Nơi đây dần trở thành điểm đến hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên và nhịp sống bình dị của cư dân vùng sông nước.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội, Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy ở Trung Kính
Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.
Mới nhất