WHO cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em và phụ nữ mang thai

30/06/2022, 07:20

Virus bệnh đậu mùa khỉ vẫn đang phát triển và có thể ảnh hưởng đến những nhóm nguy cơ cao, bao gồm trẻ em, người suy giảm miễn dịch và phụ nữ mang thai.

Ngày 29/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, bệnh đậu mùa khỉ vẫn tiếp tục lây lan trên toàn thế giới, có thể tạo cơ hội để virus lây lan đến các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ mang thai, người bị suy giảm hệ miễn dịch hoặc trẻ em.

Trong một thông báo, WHO cho biết đang điều tra các ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em, gồm 2 ca ở Anh cùng các ca bệnh tại Tây Ban Nha và Pháp. Trong số các ca đậu mùa khỉ ở trẻ em được ghi nhận cho đến nay, không có ca nào nghiêm trọng.

WHO cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ ở trẻ em và phụ nữ mang thai - 1

Một người được tiêm vaccine ngừa đậu mùa khỉ tại Montreal, Canada hồi đầu tháng 6. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu họp báo trực tuyến tại Geneva (Thụy Sỹ), Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus bày tỏ lo ngại trước tình trạng bệnh vẫn không ngừng lây lan, vì điều này cho thấy virus vẫn đang phát triển và có thể ảnh hưởng đến những nhóm nguy cơ cao, bao gồm trẻ em, người suy giảm miễn dịch và phụ nữ mang thai.

Theo WHO, đến nay virus gây bệnh đậu mùa khỉ đã được xác nhận ở hơn 50 quốc gia, không tính các nước ở châu Phi đã coi đây là bệnh lưu hành. WHO cũng cho biết số ca mắc mới đang tăng tại các quốc gia này, đồng thời kêu gọi các nước tăng cường công tác xét nghiệm.

Ngọc Huân/VOV(Nguồn: Reuters)
Bài liên quan
Việt Nam nghiên cứu sản xuất thuốc chữa bệnh đậu mùa khỉ
Bộ Y tế sẽ ưu tiên tối đa để cấp giấy đăng ký lưu hành, giấy phép nhập khẩu, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ khi bệnh này đang có diễn biến phức tạp.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyển đổi số trên thị trường vay tiêu dùng - cuộc đua ngày càng sôi động
Xu thế số hóa cho vay tiêu dùng gia tăng khi mà nhiều người dân có nhu cầu đăng ký vay qua hình thức không tiếp xúc và thanh toán không dùng tiền mặt.
Mới nhất