Vụ tai nạn tàu hỏa Đài Loan: 48 người thiệt mạng, nhà chức trách lên tiếng

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo CNN | 02/04/2021, 16:59

Nhà chức trách Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, số người thiệt mạng trong vụ tàu hỏa trật đường ray trong hầm ở phía đông Đài Loan ngày 2/4 đã lên đến 48 người.

Ngoài ra, còn có hàng chục người khác bị thương. Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu những người bị mắc kẹt trong vụ tai nạn này.

Hãng tin CNA (Channel News Asia) cho biết, đoàn tàu 8 toa, chở khoảng 350 người đang hướng đến Đài Đông thì bị trật khỏi đường ray trong đường hầm ở phía bắc địa phận Hoa Liên. Một số toa tàu va vào vách hầm và bị biến dạng, rất khó tiếp cận. Cơ quan cứu hỏa cho biết, trong số 48 người thiệt mạng có cả lái tàu. 66 người sống sót đang được điều trị tại ít nhất 6 bệnh viện ở quận Hoa Liên. Đây là thảm họa đường sắt tồi tệ nhất ở Đài Loan trong ít nhất bốn thập kỷ qua.

 Theo CNA, một chiếc xe được cho là đã bất ngờ lao xuống dốc gần đường hầm và va chạm với tàu hỏa khiến đoàn tàu trật bánh. Trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, một người đàn ông kể rằng: “Đoàn tàu của chúng tôi đã đâm vào xe tải, tại đường hầm Qingshui. Chiếc xe tải bị lật nhào”.  Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, một số toa tàu bên trong đường hầm bị hư hại nghiêm trọng.

Trong thông báo trên trang Twitter, người đứng đầu chính quyền Đài Loan, bà Thái Anh Văn cho biết: “Trước vụ tai nạn tàu hỏa ở Hoa Liên, các cơ quan khẩn cấp của chúng tôi đã được huy động tối đa để giải cứu và hỗ trợ các hành khách cũng như các nhân viên đường sắt bị ảnh hưởng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện mọi công việc để đảm bảo an toàn cho họ sau vụ tai nạn thương tâm này”./.

Bài liên quan
Việt Nam khẳng định tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp Đài Loan hoạt động
Việt Nam luôn quan tâm và coi trọng cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, bao gồm doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc).

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Những ký ức hào hùng không thể nào quên của cựu chiến sĩ Điện Biên
Những ký ức còn đọng mãi với thời gian của cựu chiến sĩ Điện Biên như tiếng chuông lịch sử vang mãi, nhắc nhở các thế hệ sinh ra trong hòa bình trân trọng công lao của các thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống để dựng xây hòa bình cho hôm nay.
Mới nhất