Vụ công an đánh 2 thiếu niên ở Sóc Trăng: Kiên quyết xử lý nghiêm, không bao che

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL | 30/09/2022, 18:25

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công tỉnh Sóc Trăng đã họp và đã có quyết định kỷ luật đối với 5 cán bộ, chiến sĩ liên quan vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu công an nhân dân đối với 3 cán bộ.

Chiều nay 30/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức họp báo cung cấp thông tin vụ việc video clip có nội dung phản ánh một số Cảnh sát giao thông, trật tự có hành vi thiếu chuẩn mực đối với 2 thanh niên điều khiển xe mô tô có hành vi vi phạm giao thông xảy ra trên đại bàn thị xã Vĩnh Châu.

Tại buổi họp báo, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, đây là sự việc không mong muốn, nhưng đáng tiếc đã xảy ra những vi phạm của cán bộ, chiến sĩ công an tại địa phương. Quan điểm của Công an tỉnh là không bao che, kiên quyết xử lý nghiêm và không có vùng cấm, cán bộ, chiến sĩ vi phạm ở mức độ nào, thì xử lý ở mức độ đó. Đại tá Lâm Thành Sol nhấn mạnh, trong sự việc này thì cán bộ vi phạm quy tắc ứng xử của Công an nhân dân, nhưng ở mức đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc cho quần chúng nhân dân.

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin thêm, trong ngày hôm nay, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công tỉnh Sóc Trăng đã họp và đã có quyết định kỷ luật đối với 5 cán bộ, chiến sĩ liên quan. Theo đó, tước danh hiệu công an nhân dân đối với 3 cán bộ gồm: Đại úy Châu Minh Trung; Trung úy Nguyễn Quang Thái và Thượng úy Đoàn Tấn Phong. Kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Đội trưởng xuống làm cán bộ đối với Đại úy Hứa Trường An; kỷ luật cảnh cáo Đại úy Trần Minh Đời.

Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh: "Chúng tôi xử lý kỷ luật cả 5 đồng chí. Trong đó, 3 đồng chí có hành vi dùng tay, chân bị tước danh hiệu công an nhân dân; đồng chí không có hành động khuyên răn, ngăn cản đồng chí, đồng đội của mình cũng bị cảnh cáo; riêng Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông, tổ trưởng tổ tuần tra chạy xe tải phía sau, không đi cùng, nhưng về trách nhiệm là lãnh đạo chỉ huy trong 1 ca tuần tra kiểm soát mà không quán xuyến được cán bộ, chiến sĩ của mỉnh thì chịu trách nhiệm trước lãnh đạo, cách chức thành cán bộ".

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin thêm, ngành chức năng địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên và yêu cầu gia đình đưa 2 cháu đi kiểm tra sức khỏe. Theo thông tin từ gia đình, thì qua kiểm tra, sức khỏe của các cháu hiện vẫn ổn định, không gặp vấn đề gì.

Theo thông cáo báo chí của Công an tỉnh Sóc Trăng, trước đó, vào khoảng 15h ngày 25/9/2022, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ Sene Dolta trên tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn thuộc khóm Xẻo Me, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu), Tổ tuần tra thuộc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thị xã Vĩnh Châu (gồm 5 người), phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Exciter 150cm3 chở theo một thanh niên chạy ngược chiều, nghi vấn sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông nên Tổ công tác ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không những không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của Tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng. Khi đến địa bàn thuộc ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải mới dừng được phương tiện.

Lúc này, một số cán bộ chiến sĩ trong Tổ tuần tra không kiềm chế được nóng giận, đã có hành vi sử dụng bạo lực (dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm đánh 2 thanh niên), sau đó, đưa người và phương tiện về trụ sở Công an thị xã.

Qua làm việc, người điều khiển xe đã thừa nhận các hành vi vi phạm gồm các lỗi: “Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông. “Không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông, Điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị, “Không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, “Người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100cm3.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ, xử lý theo đúng quy định./.

Bài liên quan
Vụ công an đánh 2 thiếu niên ở Sóc Trăng: Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm
Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ vụ việc một số cán bộ công an thị xã Vĩnh Châu có hành vi đánh người, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm minh những cá nhân vi phạm.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước: Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển mạnh mẽ
Lạc quan nhìn về tương lai với niềm tin mới, động lực mới của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều tiềm năng, cơ hội để phát triển mạnh mẽ hòa trong dòng chuyển động của cách mạng công nghiệp 4.0 toàn cầu" - Chủ tịch nước bày tỏ.
Mới nhất