Truy tố kẻ sát hại người tình rồi đốt xác phi tang

Hiển Mi/VTC News | 06/02/2023, 14:31

Sau khi sát hại người tình, Trần Văn Hiệp bỏ xác nạn nhân xuống hố và chất củi đốt thi thể nạn nhân trong 2 ngày nhằm phi tang các dấu vết.

Ngày 6/2, VKSND tỉnh Đắk Nông đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Trần Văn Hiệp (47 tuổi, trú thôn Đắk R’Mo, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) về các tội Giết người và Xâm phạm thi thể.

Theo cáo trạng, đầu năm 2021, Hiệp và bà B.T.L. (44 tuổi, ở cùng thôn) có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau như vợ chồng tại nhà rẫy của Hiệp thuộc thôn Đắk R’Mo.

Khoảng 16h ngày 23/8/2022, do xảy ra mâu thuẫn tình cảm, Hiệp dùng cây gỗ đánh 2 cái vào đầu của bà L.

Sau đó, Hiệp tiếp tục cầm 1 khúc gỗ khác ném trúng vào phần gáy của bà L. Thấy bà L. nằm im không la hét gì nên Hiệp quay vào hiên nhà ngồi uống rượu tiếp.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Hiệp đi ra thấy bà L. vẫn nằm bất động dưới đất nên đưa nạn nhân vào giường nằm rồi ra ngoài hiên phía trước nhà ngồi.

Khoảng 2h sáng ngày 24/8/2022, Hiệp kiểm tra thấy bà L. đã chết nên lấy chai thuốc diệt cỏ uống để tự tử. Ngay sau đó, Hiệp khóa cửa nhà lại, điều khiển xe mô tô đi đến nhà con gái ở cùng xã. Tuy nhiên, đi được khoảng 2km, Hiệp không đi được nữa nên đã nhờ người dân chở đến nhà con gái.

Ngay khi đến nhà con gái, Hiệp được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Song, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Khoảng 20h ngày 25/8/2022, Hiệp bỏ trốn khỏi bệnh viện và nhờ người chở về nhà con gái để lấy xe mô tô.

Rạng sáng hôm sau, Hiệp điều khiển xe mô tô về nhà rẫy thì thấy mùi hôi thối nên đã đưa thi thể bà L. bỏ xuống hố ở trong chuống bò cũ (nay là nhà kho) cách nhà 12m. Tại đây, Hiệp lấy chăn, bạt, quần áo, dép, điện thoại di động phủ lên thi thể nạn nhân và bỏ củi xung quanh, đổ dầu lên châm lửa đốt trong 2 ngày.

Khi kiểm tra thấy thi thể đã cháy gần hết, Hiệp xúc một phần than tro đổ xuống dưới suối ở gần nhà, tưới nước và đổ vỏ cà phê phủ lên trên.

Đến sáng 4/9/2022, gia đình bà L. cùng một số người hàng xóm đi vào nhà rẫy của Trần Văn Hiệp để tìm bà L. Phát hiện có dấu vết cháy tại khu vực nhà kho, nghi ngờ bà L. bị giết và bị đốt nên mọi người đã trình báo chính quyền địa phương.

Sau đó, Hiệp bị bắt để điều tra và y đã khai nhận hành vi phạm tội của mình./.

Bài liên quan
Hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm
VKSND Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành cáo trạng vụ án Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm, theo đó truy tố 5 bị can về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ luật Hình sự 2015.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình Vui Tết Trung thu - Nụ cười hồng
Chiều tối 28/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Chương trình Vui Tết Trung thu - Nụ cười hồng do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.
Mới nhất