TP.HCM đề xuất bắn pháo hoa ở 2 điểm dịp Tết Dương lịch 2024

28/11/2023, 18:52

UBND TP.HCM đề xuất bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp nhân Tết Dương lịch 2024 tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn và Công viên văn hóa Đầm Sen.

Để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí tinh thần của nhân dân, du khách, UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, trình Thủ tướng chấp thuận cho TP.HCM được bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch năm 2024.

TP.HCM đề xuất bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch năm 2024. (Ảnh minh họa)

TP.HCM đề xuất bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch năm 2024. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, một điểm bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn, TP Thủ Đức. Một điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11.

Thời gian bắn 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2024 bằng nguồn kinh phí xã hội hóa.

Theo UBND TP.HCM, đây là hoạt động nhằm góp phần lan tỏa không khí vui tươi, phấn khởi, đón chào năm mới 2024, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí tinh thần của nhân dân, du khách. 

Trước đó, để chào mừng 78 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2023), TP.HCM đã tổ chức bắn pháo hoa tầm cao ở một điểm là khu đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) với 1.500 quả pháo hoa tầm cao, 30 giàn pháo hoa tầm thấp và 10 giàn pháo hoa hỏa thuật.

Đồng thời, TP.HCM bắn pháo hoa tầm thấp tại một điểm, là Công viên văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11), với 90 giàn pháo hoa tầm thấp, 30 giàn pháo hoa hỏa thuật, 1.000 ống tầm thấp và hỏa thuật.

Lâm Ngọc

Bài liên quan
TP.HCM dự tính hình thành Lễ hội Thống nhất vào mỗi dịp 30/4
Từ sự hưởng ứng của người dân, thành công của chuỗi các hoạt động trong những ngày tháng 4 lịch sử vừa qua giúp cho TP.HCM có cơ sở thực tiễn để hình thành một Lễ hội Thống nhất vào mỗi dịp 30/4.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Viết tiếp bài ca hòa bình trên mảnh đất Điện Biên lịch sử
VOVLIVE - Sau 71 năm chiến thắng, mảnh đất Điện Biên Phủ hôm nay đang chuyển mình mạnh mẽ, trở thành đô thị trẻ hiện đại, phát triển không ngừng, hòa mình vào dòng chảy hội nhập của đất nước. Tiếp nối tinh thần, truyền thống yêu nước của thế hệ đi trước, mỗi người dân Điện Biên hôm nay cũng đang nỗ lực không ngừng xây dựng quê hương.
Mới nhất