Sử dụng cây ngải cứu trong trường hợp này có thể gây chết người

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo healthline | 08/07/2023, 11:39

Cây ngải cứu là một loại thảo mộc được sử dụng nhiều trong y học cổ truyền có tác dụng giảm đau, chống viêm và đặc tính chống oxy hóa cao. Thế nhưng khi lạm dụng quá nhiều, hợp chất thực vật thujone trong ngải cứu bộc phát sẽ gây co giật, thậm chí tử vong.

Bài liên quan
Ngải cứu có hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 rất mạnh?
Nghiên cứu của các nhà khoa học bang Massgachusetts, Hoa Kỳ cho thấy ngải cứu ngọt, có tiềm năng dùng để điều trị bệnh nhân COVID-19.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Điện Biên Phủ, ký ức năm xưa vẫn còn nguyên vẹn
Sau 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, những chiến sĩ Điện Biên năm xưa nay tuổi đều đã trên dưới 90. 70 năm qua đi nhưng những ký ức về trận chiến năm nào để làm nên một chiến thắng chấn động địa cầu vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí.
Mới nhất