Quảng Bình: Phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch 80 tỷ đồng

02/11/2022, 21:20

Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an phá chuyên án đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch 80 tỷ đồng.

Ngày 2/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình thông tin, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và một số đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch 80 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, đây là nhóm đối tượng hoạt động tội phạm với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, nhiều cách thức để xóa dấu vết. Chúng thường móc nối với nhiều đối tượng ở các tỉnh phía Bắc và các cá nhân ở địa bàn huyện Tuyên Hóa, Bố Trạch, Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) tham gia thực hiện tội phạm.

Quảng Bình: Phá đường dây đánh bạc qua mạng với số tiền giao dịch 80 tỷ đồng - 1

Các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ. (Ảnh: Công an Quảng Bình)

Các đối tượng trong đường dây đánh bạc qua các tên miền như, agbong88.com, va88pro.com, viva88.net...

Thời điểm phá án, cơ quan chức năng đã chia thành 14 tổ công tác với khoảng 150 cán bộ chiến sĩ để đấu tranh Chuyên án 2021B đối với nhóm đối tượng đánh bạc, tổ chức đánh bạc quy mô lớn trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Ban Chuyên án đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, triệu tập làm việc với 11 người có liên quan tại TP Đồng Hới, 3 người tại huyện Bố Trạch, 5 người tại huyện Tuyên Hóa.

Tang vật thu giữ hơn 114 triệu đồng, 21 điện thoại di động, máy tính các loại, 2 ô tô và tài liệu thể hiện đánh bạc.

Bước đầu xác định, tổng số điểm giao dịch qua mạng internet của đường dây đánh bạc từ tháng 9 đến nay khoảng 80 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an điều tra mở rộng.

CẨM SƠN
Bài liên quan
Bộ Công an: Không nên xách đồ hộ người lạ ở sân bay khi chưa biết rõ về hành lý
Bộ Công an khuyến cáo người dân khi di chuyển tại sân bay, bến tàu, bến xe, nơi công cộng cần cảnh giác, không nên xách đồ hộ người lạ khi chưa biết rõ về hành lý.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm làm việc với tỉnh Bình Thuận
Tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh Bình Thuận, sáng nay (26/3), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận. Cùng làm việc có lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo các bộ ngành Trung ương.
Mới nhất