Nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trang bổ sung phải hủy bỏ

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên | 15/06/2022, 15:15

Tại tỉnh Kon Tum, cơ quan chức năng địa phương đã phải ra nhiều quyết định hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trang bổ sung. Tình trạng này cũng đã xảy ra trong năm 2021 gây phiền phức cho cả cơ quan chức năng lẫn người sở hữu giấy tờ.

Thông tin từ Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum cho thấy, từ đầu năm đến nay đơn vị này đã phải ra Quyết định hủy 38 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 56 trang bổ sung. Trong đó, địa bàn thành phố Kon Tum là địa phương có số lượng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trang bổ sung phải hủy bỏ nhiều nhất với 39 trường hợp. Việc những giấy tờ liên quan đến đất đai phải hủy bỏ đang gây lo ngại cho ngành ngân hàng vì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thường được người dân sử dụng làm tài sản thế chấp vay vốn.

Theo ông A Byot, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum, trong năm 2021 đơn vị cũng đã phải ra quyết định hủy 72 Giấy chứng nhận quyền sử dựng đất và 116 trang bổ sung. Về nguyên nhân dẫn đến việc phải ra quyết định hủy, ông A Byot cho biết, phần lớn do người dân bảo quản giấy tờ không tốt và không rõ quy định sau khi sử dụng giấy tờ thế chấp ngân hàng.

“Lý do hủy là Giấy chứng nhận trong quá trình sử dụng có rủi ro. Vận chuyển, hỏa hoạn, thiên tai mất, trang bổ sung người dân người ta không hiểu. Sau khi người ta thực hiện nghĩa vụ với ngân hàng xong thường người ta nghĩ trang bổ sung không có giá trị. Nhưng thực ra trang bổ sung có đóng dấu giáp lai với giấy chứng nhận thì người ta vứt trang bổ sung người ta chỉ nghĩ cầm Giấy chứng nhận thôi. Có dấu giáp lai ở đấy mà không có thấy tờ bên kia thì không có quyền giao dịch” - ông A Byot nói./.

Bài liên quan
Nạn nhân chất độc da cam - Nỗi đau chưa nguôi
Có một nơi mà người ta có thể dễ dàng cảm nhận được mức độ khủng khiếp của cuộc chiến tranh hóa học do quân đội Mỹ gây ra, đó là Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Kon Tum nơi đang nuôi dưỡng 54 trẻ khuyết tật.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
'Đang họp cũng nhận được cuộc gọi, tin nhắn rác làm phiền'
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh chia sẻ điều này khi đặt vấn đề bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi cung cấp cho bên bán hàng, dịch vụ.
Mới nhất