Mỹ yêu cầu xóa TikTok khỏi App Store và Google Play

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) Theo Neowin | 30/06/2022, 13:10

Sau khi bị phát hiện vi phạm quyền riêng tư của người dùng Mỹ gần đây, TikTok đang đối diện với nguy cơ bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng di động lớn nhất thế giới.

Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC), Brendan Carr, đã viết thư cho Apple và Google, nhằm yêu cầu các công ty này cấm TikTok khỏi nền tảng của họ vì nó có thể làm rò rỉ dữ liệu người dùng nhạy cảm của người dùng Mỹ cho chính phủ Trung Quốc.

Ông Brendan Carr tuyên bố rằng khoảng 19 triệu người dùng đã tải xuống TikTok ở Mỹ chỉ trong quý đầu tiên của năm 2022, điều đó có nghĩa dịch vụ lưu trữ dữ liệu về một lượng lớn người dân Mỹ. “Rõ ràng là TikTok gây ra rủi ro bảo mật không thể chấp nhận được do việc thu thập dữ liệu rộng rãi của ứng dụng kết hợp với quyền truy cập dường như không được kiểm soát của chính phủ Trung Quốc vào dữ liệu nhạy cảm đó”. Sau đó, ông Carr yêu cầu cả Google và Apple xóa TikTok khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ vì không tuân thủ các quy định.

Ông Brendan Carr cũng gợi ý rằng TikTok chỉ là một ứng dụng truyền thông xã hội để chia sẻ meme và nội dung chỉ là một mặt tiền. Theo ông, trên thực tế đó là một “công cụ giám sát tinh vi thu thập lượng lớn dữ liệu cá nhân và nhạy cảm”. Ông tiếp tục bằng cách đề cập đến việc các quốc gia hoặc tổ chức khác đã cấm TikTok như Ấn Độ vào năm 2020 và quân đội Mỹ. Ngay cả cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã cố gắng cấm TikTok .

Trong khi TikTok đã thông báo rằng họ đang chuyển dữ liệu người dùng sang Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle với các máy chủ được lưu trữ ở Mỹ và Singapore, ông Brendan Carr lập luận rằng điều này không làm dịu đi mối lo ngại vì chúng không ngăn chính phủ Trung Quốc truy cập dữ liệu./.

Bài liên quan
Xử phạt chủ tài khoản Facebook vì xuyên tạc, xúc phạm uy tín lãnh đạo, tổ chức
2 Facebooker đăng thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín lãnh đạo, tổ chức bị xử phạt tổng cộng 15 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nền tảng để kinh tế đất nước và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển
Một trong những nội dung lớn mang tính chất nền tảng để nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát triển là: tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế.
Mới nhất