Mang Tết sớm đến người dân vùng cao biên giới tỉnh Quảng Nam

Long Phi/VOV-Miền Trung | 14/01/2023, 21:08

Tỉnh Quảng Nam đang tập trung chăm lo tết người dân khu vực miền núi cao biên giới, đảm bảo đón Tết cổ truyền trong không khí phấn khởi, an toàn, tiết kiệm.

Lãnh đạo địa phương đã đến những vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh để thăm hỏi, động viên, nắm bắt tình hình đời sống nhân dân.

Trước Tết, các địa phương miền núi tỉnh Quảng Nam tập trung khắc phục xong các điểm sạt lở, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa. Hiện, gạo đã được huyện chuẩn bị để chuyển về các xã, kịp thời cấp đến người dân, đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu ăn trong dịp tết. Các địa phương đã phân công cán bộ nắm bắt tình hình đời sống người dân vùng cao biên giới, chăm lo tết chu đáo người có công, người nghèo.

Tỉnh Quảng Nam có gần 75.000 người có công được nhận quà của Chủ tịch nước. Tỉnh sẽ trích từ ngân sách khoảng 85 tỷ đồng để tặng quà các đối tượng chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội, hỗ trợ hơn 900 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn, đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu ăn trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Việc hỗ trợ gạo cho người dân đảm bảo hoàn thành trước ngày 16/1.

Những ngày qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến tận những bản làng, thôn nóc xa xôi tại khu vực vùng cao biên giới, hải đảo để động viên, chúc tết cán bộ, chiến sỹ và người dân.

Đến thăm Đồn Biên phòng Ga Ry, A Xan và già làng, người có uy tín các xã biên giới Ch'Ơm, Ga Ry, A Xan và Tr'Hy, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam trong hôm nay 14/1, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ biên giới, tăng cường tuần tra kiểm soát, xây dựng các mô hình giảm nghèo, nâng cao dân trí.

“Những ngày vừa qua, các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm cùng hướng về đồng bào miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn. Mọi người chuẩn bị những phần quà nghĩa tình để giúp cho bà con có cái tết vui tươi, đầm ấm, mọi người, mọi nhà ai cũng có tết sum vầy”, ông Dũng cho biết./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Australia và Việt Nam có nhiều điểm chung để thúc đẩy quan hệ song phương
Việt Nam và Australia có nhiều điểm chung để có thể thúc đẩy quan hệ song phương phát triển song việc phát huy lợi thế này luôn là vấn đề mà hai bên quan tâm trong thời gian vừa qua. Theo ông Layton Pike, việc các nhà lãnh đạo thường xuyên gặp nhau là một trong những cách thức để hai bên thêm hiểu nhau và quan hệ được thắt chặt.
Mới nhất