Lượng du khách đến Ninh Thuận và Bình Thuận dịp Tết Dương lịch không đông

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM | 02/01/2023, 20:45

Dịp Tết Dương lịch năm nay với thời gian nghỉ ngắn ngày (từ 31/12/2022 - 2/1/2023) lại cận kề với Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nên lượng khách đến nghỉ dưỡng tại Bình Thuận và Ninh Thuận không đông.

Trong 3 ngày Tết Dương lịch, tổng lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận ước đạt 20.000 lượt khách. Trong đó, khách nội địa ước đạt 19.550 lượt, khách quốc tế ước đạt 450 lượt khách, thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch đạt khoảng 15 tỷ đồng.

Còn tại Bình Thuận, các resort trên tuyến du lịch trọng điểm Hàm Tiến - Mũi Né và khu vực phía Nam Phan Thiết dù tổ chức nhiều hoạt động để phục vụ du khách chào đón năm mới 2023 nhưng lượng khách đến vẫn không đông.

Theo quản lý Seahorse Resort & Spa, khu du lịch có 148 phòng nhưng công suất chỉ đạt gần 80%, trong đó khách quốc tế chiếm khoảng 75%, chủ yếu đến từ Thụy Điển, Phần Lan, Thụy Sĩ, Đức, Na Uy… Còn ở Pandanus Resort, công suất phòng đạt 70%, lượng khách quốc tế chiếm hơn 80%. Mũi Né Bay Resort đạt gần 90% công suất phòng…

Riêng các cơ sở kinh doanh ăn uống tại TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận và TP. Phan Thiết tỉnh Bình Thuận lượng khách tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Một số nhà hàng phải huy động tối đa nguồn nhân lực để phục vụ khách. Khách chủ yếu nhóm gia đình.

Theo Hiệp hội Du lịch của tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, lượng khách không đông có thể là do kỳ nghỉ Tết Dương lịch cận kề với Tết Nguyên đán. Hiện nay, một số cơ sơ kinh doanh lưu trú đã nhận khách đến mùng 3 Tết./.

Bài liên quan
Tết 2023, tổng thu từ khách du lịch giảm mạnh
So với Tết Nhâm Dần 2022, tổng thu từ khách du lịch dịp Tết Quý Mão 2023 trên cả nước giảm 30% dù đã phục vụ lượng khách tăng khoảng 47,5% (khoảng 9 triệu lượt khách nội địa).

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Khuyến khích và bảo vệ người dám khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tạo môi trường, điều kiện, cơ sở pháp lý thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp; khuyến khích và bảo vệ những người dám khởi nghiệp, dám đổi mới sáng tạo.
Mới nhất