Hàng quán, trung tâm thương mại chật kín khách ngày đầu năm 2025
Minh Đức|01/01/2025, 15:30
Nhiều quán ăn, cà phê ở các tuyến phố trung tâm hay trong TTTM ở Hà Nội luôn tấp nập khách tới ăn uống, vui chơi, mua sắm trong ngày Tết Dương lịch 2025.
Khách chen kín hàng quán, trung tâm thương mại trong ngày Tết Dương lịch 2025.
Sáng đầu năm 2025, ghi nhận của PV báo điện tử VTC News, nhiều hàng quán ăn, quán cà phê, nhà hàng trong trung tâm thương mại tấp nập khách hàng.Một số quán cà phê trên phố Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) chật kín khách. "Sáng nay lượng khách hàng phải tăng gấp đôi so với ngày thường, có thể kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch năm nay chỉ có 1 ngày nghỉ, nên nhiều người tranh thủ tụ tập bạn bè để trò chuyện, vui chơi", một nhân viên cho biết.
Các quán cà phê xung quanh khu vực Hồ Gươm, phố cổ luôn trong tình trạng kín khách.
Cách quán ăn vỉa hè cũng đông đúc hơn ngày thường.
"Thay vì lựa chọn ăn uống tại nhà, vào những ngày nghỉ lễ, tôi và gia đình sẽ đi ăn uống ở ngoài để vừa có thể cảm nhận không khí tươi vui của dịp lễ Tết cũng như dành thời gian thảnh thơi, tụ tập bạn bè trong ngày đầu năm mới", anh Nam (ngụ quận Hoàn Kiếm) nói.Một quán lẩu bò trên phố Thi Sách đã chật kín khách hàng ngay từ 11h trưa nay. "Những ngày nghỉ lễ, khách hàng thường sẽ đi ăn sớm hơn ngày bình thường, nên ngay từ sớm chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, huy động nhân lực để phục vụ lượng khách hàng lớn trong ngày Tết Dương lịch", nhân viên quán cho biết.Không chỉ những hàng quán vỉa hè đông đúc, người dân còn kéo đến các trung tâm thương mại để vui chơi, mua sắm, ăn uống.
Các quầy ăn uống bên trong TTTM Aeon mall Long Biên chật kín khách.
Biển người đổ về trung tâm thương mại mua sắm, ăn uống khiến các nhân viên tại đây phục vụ hết công suất, không ngơi tay. "Do chỉ có 1 ngày nghỉ nên gia đình tôi không về quê. Từ sáng chúng tôi đã tới trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm. Tuy nhiên ngày lễ không thể tránh khỏi việc đông đúc nên chờ đợi có phần lâu hơn ngày thường", anh Hiếu (quận Long Biên) chia sẻ.
Các nhà hàng tại đây cũng chật kín khách hàng.
"Tôi và bạn bè rủ nhau đi ăn trong hôm nay, nhưng vì không đặt chỗ trước nên cả nhóm phải đứng xếp hàng hơn 30 phút mới có bàn", chị Quỳnh (quận Đống Đa) nói.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đã để lại dấu ấn lịch sử sâu đậm khi đi liền với những quyết sách mang tầm chiến lược, đúng vào thời điểm đất nước bước sang một giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ. Đây là kỳ họp có khối lượng công việc lớn chưa từng có, đồng thời cũng là kỳ họp thể hiện rõ tinh thần đổi mới, trách nhiệm và quyết tâm cao nhất của Quốc hội.
Với tư cách là cơ quan thực hiện quyền giám sát tối cao, Quốc hội sẽ thường xuyên theo dõi, xem xét và đánh giá quá trình triển khai thực hiện các luật, nghị quyết của Quốc hội về thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.
VOVLIVE - Hôm nay (27/06), Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam – thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau gần 10 tháng thi công thần tốc, công trình đã xác lập vị thế top 10 tổ hợp trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh.
Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội đã thông qua 34 luật, chiếm 52,3% tổng số luật được ban hành tại 17 kỳ họp của nhiệm kỳ Khóa XV.
Ngày 27/6, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; Chiếm đoạt bí mật nhà nước” trong vụ thí sinh dùng camera siêu nhỏ truyền nội dung đề thi ra ngoài trong lúc thi môn Ngữ Văn – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Chiều nay 27/6, tại cuộc họp báo sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, Bộ Giáo dục - Đào tạo khẳng định: Đề thi không khó, vẫn bám sát đề tham khảo nhưng sẽ lắng nghe phản hồi và xem xét làm rõ vấn đề; việc xuất hiện thông tin lọt đề khi chưa kết thúc quá trình làm bài sẽ được xác minh, xử lý nghiêm.
UBND TP. Cần Thơ khẳng định, nhà ở sẽ gắn với xây dựng đô thị thông minh, thích ứng biến đổi khí hậu, đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững định hướng thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững.
Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La vừa ra các quyết định tố tụng đối với 4 đối tượng trong đường dây “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng” .
Chủ toạ cho biết nhận được đơn của Tập đoàn Phúc Sơn gửi kèm xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của một cá nhân có 507 tỷ đồng muốn dùng để khắc phục hậu quả vụ án.