Luật sư của ông Trump: Cựu Tổng thống sẽ không thỏa thuận nhận tội

01/04/2023, 11:20

Joe Tacopina, luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói thân chủ ông sẽ không nhận bất kỳ thỏa thuận nhận tội nào liên quan đến bản cáo trạng gần đây.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình truyền hình Todayshow của Mỹ, luật sư Tacopina khẳng định việc cựu Tổng thống Trump nhận một thỏa thuận nhận tội sẽ không xảy ra.

"Không có hành vi phạm tội nào ở đây cả. Tôi không biết liệu nó có được đưa ra xét xử hay không vì chúng tôi có những thách thức pháp lý thuyết phục”, ông Tacopina giải thích.

Luật sư của ông Trump nói cựu Tổng thống sẽ không thỏa thuận nhận tội - 1

 Ông Donald Trump, lúc đương nhiệm Tổng thống Mỹ, phát biểu tại một sự kiện ở bang Georgia ngày 5/12/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thỏa thuận nhận tội là một thỏa thuận giữa luật sự đại diện của bị cáo và công tố viên, trong đó công tố viên đề nghị hình phạt nhẹ hơn để đổi lại bị cáo nhận tội. Sự thỏa thuận này phải được quan tòa chấp thuận.

Khi được hỏi liệu ông Trump có tự nguyện ra đầu thú trước việc bị truy tố hay không, ông Tacopina nhấn mạnh thân chủ của mình "sẽ không trốn ở Mar-a-Lago”.

Mar-a-Lago là khu nghỉ dưỡng ở bang Florida (Mỹ), thuộc quyền sở hữu của cựu Tổng thống Trump.

Dẫn một nguồn tin thân cận, báo Washington Post đưa tin cựu Tổng thống Trump dự kiến tới New York vào ngày 3/4 và dự phiên tòa sau đó một ngày với những cáo buộc chưa được công bố.

Cũng theo hãng truyền thông này, ngày 31/3, các nhân viên mật vụ đã có mặt tại tòa án Manhattan – nơi ông Trump trình diện trước tòa - để xem xét đánh giá địa điểm và xác định phương thức cựu tổng thống sẽ ra vào một cách an toàn.

Luật sư Tacopina cho biết ông không nghĩ thân chủ bị còng tay, song việc bị chụp ảnh và lấy dấu vân tay là điều có thể không tránh khỏi. Tuy nhiên, theo luật tiểu bang New York, các bức ảnh chụp người bị truy tố không được phép công khai. Ông Trump cũng ​​​​sẽ được trả tự do sau khi trình diện trước tòa.

Các nhà chức trách cũng gấp rút chuẩn bị cho một bầu không khí sôi sục trước sự chú ý của giới truyền thông và các cuộc biểu tình có thể xảy ra sẽ xảy ra sau lời buộc tội cựu Tổng thống Trump.

Ngày 30/3, một đại bồi thẩm đoàn đã bỏ phiếu truy tố ông Trump về tội hình sự vì vai trò của ông trong việc chi các khoản tiền bịt miệng cho một ngôi sao phim người lớn trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Theo cuộc điều tra của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg, bản cáo trạng sẽ tập trung vào khoản thanh toán 130.000 USD mà luật sư riêng của ông Trump lúc bấy giờ là Michael Cohen đã thực hiện cho nữ diễn viên Stormy Daniels ngay trước Ngày Bầu cử.

Theo kênh truyền hình CNN, ngay sau khi bị truy tố, ông Trump gọi đây là cuộc đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử ở mức độ cao nhất trong lịch sử, cáo buộc Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden, những đảng viên Dân chủ đã tham gia cuộc săn phù thủy để tiêu diệt phong trào "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Ông Trump nói ông tin rằng người dân Mỹ nhận ra chính xác những gì đảng Dân chủ làm, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa đoàn kết để “đánh bại ông Alvin Bragg, sau đó chúng ta sẽ đánh bại Joe Biden, và sẽ loại bỏ từng người cuối cùng trong số những đảng viên Dân chủ”.

(Nguồn: Báo Tin tức )

Bài liên quan
Vụ án Vạn Thịnh Phát: Tỷ phú Chu Lập Cơ bị truy tố vì nghe chỉ đạo của vợ
Theo cáo trạng, ông Chu Lập Cơ - chồng bà Trương Mỹ Lan bị truy tố về tội Vi phạm quy định về cho vay trong đại án Vạn Thịnh Phát, giúp sức vợ gây thiệt hại cho Ngân hàng SCB số tiền 9.116 tỉ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng
Sáng 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2024), 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2024). Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại buổi lễ.
Mới nhất