Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 nhắc du khách uống bia có trách nhiệm

Hải Nam/VOV.VN | 17/03/2023, 22:08

Không gian quầy bia mậu dịch tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm là một trong những hoạt động độc đáo tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023, diễn ra từ ngày 23 – 26/3/2023.

Chính thức khai mạc vào tối 24/3/2023 tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu (quận Hoàn Kiếm), Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 bao gồm nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch như hội nghị về phát triển sản phẩm du lịch và kinh nghiệm phát triển thị trường (ngày 23/3); famtrip "Hành trình di sản" khảo sát tuyến điểm ở Hà Nội (ngày 24/3); diễu hành xích lô du lịch tái hiện nghi lễ cưới hỏi truyền thống của người Hà Nội (ngày 25/3)...

Đáng chú ý, lễ hội giới thiệu không gian quầy bia mậu dịch, đưa người tham dự trải nghiệm bia hơi Hà Nội thời bao cấp, bên chiếc cốc thủy tinh đầy bọt khí chứa đựng dòng nước vàng sóng sánh tươi ngon. Tuy nhiên Ban Tổ chức cũng không quên nhắc nhở du khách về văn hóa uống bia có trách nhiệm.

Phát biểu tại buổi họp báo chiều nay (17/3), đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội cho biết không gian nhằm giới thiệu bia như một nét văn hóa đã gắn bó lâu năm với người dân Thủ đô, không khuyến khích bán và tiêu thụ nhiều bia tại lễ hội. Không gian sẽ đan xen khẩu hiệu uống bia rượu thì không lái xe hay uống bia có trách nhiệm…

Ngoài ra, lễ hội du lịch Hà Nội năm 2023 còn có nhiều điểm mới, giới thiệu nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, khu phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm - Sơn Tây và nhiều địa điểm khác. Đặc biệt tại lễ hội năm nay có tour kết nối di sản Hoàng Thành Thăng Long – chùa Vĩnh Nghiêm – Tây Yên Tử và trải nghiệm du lịch Thành Cổ Loa... sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Tại lễ hội, thành phố Hà Nội huy động và động viên các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch khuyến mại, để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới là những tour độc, lạ mang lại trải nghiệm mới, được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội và các địa phương./.

Bài liên quan
Hàng nghìn tour kích cầu, khuyến mãi tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023
Tại Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023, gian hàng của các doanh nghiệp lữ hành hàng đầu cả nước như Vietravel, Hanoitourist, Flamingo Redtours... giới thiệu nhiều tour khuyến mãi trong nước, quốc tế khởi hành dịp 30/4 - 1/5 và mùa hè năm nay.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội dự Lễ động thổ dự án đường giao thông tại tỉnh Khánh Hòa
Chiều nay (1/3), tại xã Sông Cầu, huyện Khánh Vịnh, tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ động thổ Dự án đường giao thông từ Quốc lộ 27C đến đường tỉnh ĐT.656 - kết nối với tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Ninh Thuận.
Mới nhất