Khai mạc lễ hội khinh khí cầu tại thành phố Quy Nhơn

Thanh Thắng/VOV-Miền Trung | 25/04/2023, 22:47

Chiều nay (25/4), Sở Du lịch tỉnh Bình Định khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế năm 2023. Nhiều người dân và du khách thích thú khi nhìn thấy những khinh khí cỡ lớn ngay tại Quảng trường thành phố Quy Nhơn.

Trong lễ khai mạc, 4 khinh khí cầu cỡ lớn được nâng lên khỏi mặt đất để người dân chiêm ngưỡng, check in. Tuy nhiên vì thời tiết gió lớn nên các phi công điều khiển khinh khí cầu hạ thấp sát mặt đất.

Anh Dương Anh Tài, trú phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn cho biết, anh cùng gia đình sẽ trải nghiệm bay treo tầm thấp với chiều cao từ 30m-50m để ngắm trọn vẹn thành phố biển Quy Nhơn: “Hôm nay khá nhộn nhịp. Khinh khí cầu là lễ hội lần đầu tiên ở Quy Nhơn nên em rất là thích thú. Nếu cái giá này thì cũng không mắc gì mấy. Sự kiện, dịch vụ như thế này cũng rất là đáng. Em sẽ trải nghiệm bay thử trên mặt đất và bay từ 30- 50m thôi. Cũng mong sở du lịch của mình cũng kích cầu thêm những dự kiện hấp dẫn đem nguồn khách du lịch về Quy Nhơn".

Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế năm 2023 được tổ chức từ 25/04 đến 5/5 tại quảng trường thành phố Quy Nhơn. Du khách đến với lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng số lượng lớn khinh khí cầu đủ màu sắc, kích thước và chủng loại. Đơn vị tổ chức đã bố trí 10 khinh khí cầu với đường kính từ 25 - 28 m, bay cao từ 300 - 500m, có thể chở 2 - 3 du khách bay cùng phi công để trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu, ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của phố biển Quy Nhơn bằng hình thức bay tự do hoặc bay neo tại chỗ.

Với hình thức bay tự do, đơn vị tổ chức sẽ bay vào từ 6 giờ đến 8 giờ hằng ngày, mỗi lượt bay ở độ cao từ 300 - 500 m và bay xa từ 5 - 10 km từ điểm cất cánh, giá vé bay là 4 triệu đồng. Với hình thức bay neo tại chỗ, sẽ bay từ 17 giờ đến 19 giờ hằng ngày, ở độ cao 30m- 50 m từ mặt đất, giá vé mỗi lượt bay là 200 nghìn đồng.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm 2023 là cơ hội kích cầu du lịch và thu hút khách du lịch đến với thành phố biển Quy Nhơn:

“Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, đây là một hoạt động hiệu ứng cao đối với ngành du lịch Bình Định để mà tạo cái điểm nhấn cho lễ hội du lịch Bình Định năm 2023. Đặc biệt là sau lễ hội khinh khí cầu quốc tế thì chúng tôi tổ chức khai mạc lễ hội du lịch năm 2023 sẽ mời rất mời nhiều tỉnh, thành đến dự, tham quan các sản phẩm du lịch tỉnh Bình Định"./.

Bài liên quan
Pháo hoa tầm cao rực sáng bầu trời TP Quy Nhơn, đón chào mùa Du lịch hè năm 2024
Hàng nghìn người dân, du khách đổ về TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) chứng kiến màn bắn pháo hoa tầm cao và tham gia đêm khai mạc mùa Du lịch hè năm 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Cân nhắc tính khả thi khi giảm giờ làm việc
VOVLIVE - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có kiến nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu sớm thực hiện nội dung quy định về giảm thời giờ làm việc bình thường đối với người lao động thấp hơn 48 giờ/tuần. Nhiều ý kiến cho rằng, cần cân nhắc tính khả thi khi giảm giờ làm.
Mới nhất