Khách du lịch đến Quảng Nam tăng gấp 13 lần so với cùng kỳ năm ngoái

Long Phi/VOV-Miền Trung | 06/10/2022, 22:59

Sự tăng trưởng ấn tượng này là nhờ các hoạt động đa dạng, phong phú của Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 cùng các giải pháp kích cầu du lịch.

9 tháng năm nay, tỉnh Quảng Nam đón hơn 4,3 triệu lượt khách du lịch, tăng gấp 13 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đạt sự tăng trưởng ấn tượng này nhờ các hoạt động đa dạng, phong phú của Năm Du lịch Quốc gia – Quảng Nam 2022 cùng các giải pháp kích cầu du lịch.

Trong số hơn 4,3 triệu lượt khách đến Quảng Nam có 411.000 lượt khách quốc tế, tăng gấp 26 lần so với cùng kỳ năm trước. Sau khi các hoạt động du lịch chính thức mở cửa, tỉnh Quảng Nam chủ động xúc tiến, liên kết các địa phương trong khu vực miền Trung tổ chức các hoạt động quảng bá du lịch. Việc thiết lập liên kết giữa Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với hai đầu mối du lịch lớn nhất là Hà Nội, TP.HCM cũng mang đến lượng khách nội địa đáng kể cho Quảng Nam và khu vực miền Trung.

Ngoài 2 Di sản Văn hóa Thế giới là Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam tập trung xây dựng, mở rộng không gian với nhiều điểm đến, dịch vụ xanh, đặc sắc đủ sức hấp dẫn với khách nội địạ.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Trong hai năm qua, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam đã đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức nhưng tỉnh luôn tìm mọi cách để phục hồi và phát triển du lịch, tìm mọi điều kiện và cơ hội từng bước củng cố lại cơ sở vật chất để sẵn sàng cho ngày hôm nay, đón các dòng khách trở lại”./.

Bài liên quan
Bãi cát trắng dần trở lại với biển Cửa Đại, Hội An
Bờ biển Cửa Đại, TP. Hội An, 10 năm trở lại đây trở thành nơi hứng chịu những tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Sau nhiều nỗ lực cứu bờ biển xinh đẹp này, đến nay, đã có nhiều tín hiệu tích cực khi tình trạng sạt lở giảm dần, quá trình tái tạo bãi biển khả quan.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyến công tác của Thủ tướng đến EU mở ra nhiều cơ hội phát triển mới
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-EU tại Brussels, Bỉ và thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg, Vương quốc Hà Lan và Vương quốc Bỉ.
Mới nhất