Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng thế giới giảm, trong nước tăng

10/06/2023, 07:29

VOVLIVE - Sáng 10/6, giá vàng thế giới giảm 5 USD/ounce so với phiên sáng qua, trong khi đó giá vàng trong nước tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sáng nay đứng ở mức 1.960 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Thị trường đang hướng tới cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu vào thứ 3 và kết thúc vào chiều thứ 4. Phần lớn thị trường cho rằng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất. Nhưng bây giờ nhiều người theo dõi thị trường dự báo ngân hàng trung ương Mỹ sẽ theo các động thái gần đây của Ngân hàng Trung ương Canada. BOC tuần này đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản sau 4 tháng tạm dừng. Cũng trong tuần tới, chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất lần lượt sẽ được công bố vào thứ 3 và thứ 4.

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng thế giới giảm, trong nước tăng - 1

Giá vàng thế giới hôm nay giảm nhẹ, ngược với diễn biến tăng giá vàng trong nước.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h45 ngày 10/6, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 66,45 - 67,05 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức  66,50 - 67,10 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với chiều qua.

Giá vàng nhẫn, nữ trang các loại giao dịch quanh mức 54,39 - 56,55 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.960 USD/ounce, giảm USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.950 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 8 giao dịch lần cuối ở mức 1.977,2 USD/ ounce, giảm 3,6 USD so với rạng sáng trước đó.

Dự báo giá vàng

Mặc dù giá vàng giảm trong phiên giao dịch cuối tuần, các chuyên gia đánh giá vàng vẫn đang hoạt động rất tốt. Cụ thể, dù phải đối mặt với chỉ số USD giữ trên 100 điểm, chỉ số S&P 500 phục hồi khỏi lãnh thổ thị trường giá xuống, lợi suất trái phiếu hai năm trên 4,5% và quỹ tiền tệ trên 5%, vàng vẫn tiếp tục được giữ vững hỗ trợ vững chắc trong một đường xu hướng tăng vững chắc.

Một số nhà phân tích đã nói rằng trong điều kiện thị trường hiện tại, giá vàng phải thấp hơn đáng kể, giao dịch ở mức 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, giá kim loại quý này chỉ còn chưa đầy 6% nữa là đạt mức cao mới mọi thời đại. Nguyên nhân là do nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương. Nhìn vào Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, báo cáo trong tuần này cho thấy họ đã mua khoảng 16 tấn vàng vào tháng trước, đánh dấu tháng thứ 7 liên tiếp ngân hàng trung ương này mua vàng. Kể từ tháng 11, nước này đã tăng dự trữ vàng thêm 144 tấn. Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất mua vàng.

Các nhà phân tích tại JPMorgan lưu ý rằng vai trò của vàng trong dự trữ ngoại hối là bằng chứng rõ ràng hơn về xu hướng phi đô la hóa toàn cầu đang diễn ra và vàng là tài sản được hưởng lợi nhiều nhất. Trong báo cáo, các nhà phân tích cho biết tỷ trọng của đồng USD trong dự trữ ngoại hối toàn cầu đã giảm xuống mức thấp kỷ lục ở mức 58%. Đồng thời, vàng hiện chiếm 15% dự trữ toàn cầu, tăng từ mức 11% cách đây 5 năm.

Mặc dù USD vẫn giữ vai trò là đồng tiền dự trữ của thế giới, một số nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến sự ổn định của vàng. Tuần này, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã khuyên các nhà đầu tư nên xem xét phân bổ chiến thuật cho vàng.

Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 20/6: Vàng SJC giữ nguyên mức 76,98 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 20/6, giá vàng SJC niêm yết giá mua vào - bán ra đi ngang ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), trong khi đó, giá vàng thế giới tăng 11,7 USD/oz lên mức 2.335,8 USD/oz.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn về chuyến thăm của Tổng thống Putin
Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga Putin có nhiều ý nghĩa quan trọng, là một điểm nhấn nổi bật của đối ngoại Việt Nam năm 2024.
Mới nhất