Du lịch nội địa Trung Quốc phục hồi gần 90% so với trước đại dịch Covid-19

Tuấn Đạt/VOV-Bắc Kinh | 28/01/2023, 17:07

Theo thông báo của Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, đã có 308 triệu lượt người đi du lịch nội địa Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, tăng 23,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trở lại mức 88,6% so với cùng kỳ 2019 giai đoạn trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Theo thông tin được công bố trên tài khoản WeChat chính thức của Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc vào ngày 27/1, doanh thu du lịch nội địa của Trung Quốc đạt 375,843 tỷ Nhân dân tệ (tương đương với 56 tỷ USD) trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, phục hồi 73,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Sau khi các biện pháp phòng chống dịch được gỡ bỏ, hiện tượng “bùng nổ” du lịch đã xuất hiện ở Trung Quốc trong dịp tết năm nay và nhiều danh lam thắng cảnh đã tái hiện cảnh tượng người đông đúc như trước khi xảy ra đại dịch.

Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, 10.739 điểm du lịch hạng A mở cửa bình thường trong dịp Tết Nguyên đán, chiếm 73,5% tổng số điểm du lịch hạng A trên toàn Trung Quốc.

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cũng cho biết, nhiều địa phương đã liên tục đưa ra các chính sách và biện pháp có lợi cho người dân như giảm giá vé vào các địa điểm tham quan danh lam thắng cảnh, phát hành phiếu tiêu dùng văn hóa, du lịch. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong dịp tết có 1.281 điểm du lịch hạng A mở cửa miễn phí, chiếm 9% tổng số điểm du lịch hạng A trên cả nước, trong đó có 62 điểm du lịch hạng 5A miễn phí vào cửa.

Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa và du lịch cũng được tổ chức ở nhiều nơi. Văn hóa đêm và tiêu dùng du lịch đã trở thành điểm nhấn của thị trường. Theo dữ liệu giám sát, có 243 cụm văn hóa và du lịch về đêm cấp quốc gia của Trung Quốc có lưu lượng khách là 52,122 triệu lượt người, trung bình mỗi cụm có 30.600 lượt người./.

Bài liên quan
Ukraine coi Trung Quốc là “người chơi chính” có thể giúp giải quyết xung đột với Nga?
Tổng thống Zelensky không đả động đến chuyến thăm của ông Tập Cận Bình đến Nga – chi tiết này, theo đánh giá của các nhà phân tích đã làm sáng tỏ cách tiếp cận thận trọng của nhà lãnh đạo Ukraine đối với Trung Quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Khuyến khích và bảo vệ người dám khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tạo môi trường, điều kiện, cơ sở pháp lý thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp; khuyến khích và bảo vệ những người dám khởi nghiệp, dám đổi mới sáng tạo.
Mới nhất