Du lịch nội địa Trung Quốc phục hồi gần 90% so với trước đại dịch Covid-19

Tuấn Đạt/VOV-Bắc Kinh | 28/01/2023, 17:07

Theo thông báo của Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, đã có 308 triệu lượt người đi du lịch nội địa Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, tăng 23,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trở lại mức 88,6% so với cùng kỳ 2019 giai đoạn trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Theo thông tin được công bố trên tài khoản WeChat chính thức của Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc vào ngày 27/1, doanh thu du lịch nội địa của Trung Quốc đạt 375,843 tỷ Nhân dân tệ (tương đương với 56 tỷ USD) trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, phục hồi 73,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Sau khi các biện pháp phòng chống dịch được gỡ bỏ, hiện tượng “bùng nổ” du lịch đã xuất hiện ở Trung Quốc trong dịp tết năm nay và nhiều danh lam thắng cảnh đã tái hiện cảnh tượng người đông đúc như trước khi xảy ra đại dịch.

Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, 10.739 điểm du lịch hạng A mở cửa bình thường trong dịp Tết Nguyên đán, chiếm 73,5% tổng số điểm du lịch hạng A trên toàn Trung Quốc.

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cũng cho biết, nhiều địa phương đã liên tục đưa ra các chính sách và biện pháp có lợi cho người dân như giảm giá vé vào các địa điểm tham quan danh lam thắng cảnh, phát hành phiếu tiêu dùng văn hóa, du lịch. Theo thống kê chưa đầy đủ, trong dịp tết có 1.281 điểm du lịch hạng A mở cửa miễn phí, chiếm 9% tổng số điểm du lịch hạng A trên cả nước, trong đó có 62 điểm du lịch hạng 5A miễn phí vào cửa.

Ngoài ra, nhiều hoạt động văn hóa và du lịch cũng được tổ chức ở nhiều nơi. Văn hóa đêm và tiêu dùng du lịch đã trở thành điểm nhấn của thị trường. Theo dữ liệu giám sát, có 243 cụm văn hóa và du lịch về đêm cấp quốc gia của Trung Quốc có lưu lượng khách là 52,122 triệu lượt người, trung bình mỗi cụm có 30.600 lượt người./.

Bài liên quan
Việt Nam - Trung Quốc nhất trí “hợp tác quốc phòng - an ninh thực chất hơn”
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc nhất trí thời gian tới hai bên quán triệt thực hiện Tuyên bố chung giữa hai nước về việc thúc đẩy “Hợp tác quốc phòng - an ninh thực chất hơn”.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Ngân hàng Nhà nước tăng cung vàng miếng để xử lý chênh lệch giá
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà cho biết, NHNN sẽ triển khai ngay các giải pháp can thiệp thị trường vàng.
  • GC Food chinh phục các thị trường tỷ dân
    Sáng ngày 12/04/2024, Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C (GC Food, UPCoM: GCF) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên nhằm thông qua kế hoạch kinh doanh, chi cổ tức bằng cổ phiếu, phát hành ESOP và bầu thay thế 1 thành viên HĐQT. Năm nay, GC Food đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 52,3 tỷ đồng, gấp đôi so với năm ngoái. Ngoài các thị trường chủ lực như Hàn Quốc, Nhật Bản, doanh nghiệp này sẽ mở rộng đến các thị trường tỷ dân.
  • Ca sĩ hát nhạc phim 'Reply 1988' đột ngột qua đời ở tuổi 30
    Nữ ca sĩ Park Bo Ram, người hát nhạc phim ''Reply 1988'', ''Prison playbook" đột ngột qua đời ở tuổi 30 vào ngày 11/4.
  • Mức phạt nồng độ cồn xe máy mới nhất năm 2024
    Mức phạt tiền đối với người vi phạm nồng độ cồn khi chạy xe máy mới nhất hiện là bao nhiêu, bị tước giấy phép lái xe bao lâu và có bị tạm giữ phương tiện không?
Mới nhất