Đại tướng Tô Lâm tặng quà Tết thương binh bệnh binh ở Thuận Thành, Bắc Ninh

Tiến Dũng/VOV.VN | 27/01/2022, 19:00

Chiều 27/1, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh đang điều trị, chăm sóc ở đây đã cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc mừng năm mới, mong muốn các đồng chí thương, bệnh binh tiếp tục giữ gìn sức khỏe, luôn rèn luyện, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, luôn là những tấm gương sáng để các thế hệ đi sau học tập, noi theo.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, huyện Thuận Thành và các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm, chăm lo, nắm bắt tâm tư, tình cảm, kịp thời giúp đỡ, giải quyết tốt những vướng mắc, nguyện vọng chính đáng của các thương, bệnh binh. Đặc biệt, có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các thương, bệnh binh do nhiều hoàn cảnh khác nhau và ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể về quê, ở lại Trung tâm đón Tết đầm ấm, tươi vui.

"Các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, truyền thống vẻ vang của đơn vị, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; coi các đồng chí thương, bệnh binh như những người thân của mình, xác định việc chăm lo các thương, bệnh binh là vinh dự, trách nhiệm, góp phần thực hiện thành công chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước" - Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh đã tặng quà Tết cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành cùng toàn thể các thương, bệnh binh nặng đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh hiện nuôi dưỡng và điều trị cho 94 thương, bệnh binh nặng, tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên của 22 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó có 1 thương binh thời kỳ kháng chiến chống Pháp; 58 thương, bệnh binh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, còn lại là thương binh thời kỳ chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc./.

Bài liên quan
Cần chú trọng đến việc xây nhà trẻ, trường học trong các khu công nghiệp, khu chế xuất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhà ở cho công nhân; xây nhà trẻ, trường học trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, để các công nhân yên tâm làm việc và cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tâm tư cử tri gửi tới Quốc hội: Phấn khởi mở cửa kinh tế, bất bình cán bộ trục lợi
Tâm trạng xã hội rất vui mừng, phấn khởi khi các hoạt dần trở lại trạng thái bình thường. Tuy vậy, cử tri còn trăn trở, băn khoăn, lo lắng về nhiều vấn đề.
Mới nhất