Xử phạt tài xế vi phạm nồng độ cồn, không nhường đường cho xe ưu tiên

Văn Ngân/VOV.VN | 14/05/2023, 09:25

Tài xế T. điều khiển ô tô không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Quá trình xử lý vi phạm, CSGT còn phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.

Theo đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, (Đội 4, Cục CSGT), đơn vị vừa lập biên bản xử phạt 1 tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ và vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, vào khoảng 15h42 ngày 13/5, tại Km38+100 trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, lực lượng CSGT phát tín hiệu ưu tiên để các phương tiện đang di chuyển cùng chiều phía trước nhường đường cho đi làm nhiệm vụ thì xe ô tô tải biển số 20C-167.XX đang đi phía trước không nhường đường.

Lực lượng CSGT đã dùng loa để yêu cầu phương tiện chấp hành nhưng tài xế không nhường đường. Sau quãng đường gần 1km cản trở xe ưu tiên thì tài xế mới chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng.

Tổ công tác của Đội 4 đã dừng ô tô để kiểm tra, người điều khiển phương tiện là ông T.V.T. (SN 1975, trú tại Phú Bình, Thái Nguyên). Sau đó, Tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với tài xế T. thì phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,320 mg/L lít khí thở. Tài xế T. trình bày với CSGT, do bật loa âm lượng to trong xe nên không để ý bên ngoài.

“Bản thân tôi trước khi lái xe đã uống 2 cốc bia hơi. Sau lần bị xử phạt này, tôi sẽ chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông”, ông T. cho biết. 

Tổ công tác tiến hành lập biên bản đối với tài xế T. về 2 hành vi vi phạm gồm: Không nhường đường xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ và điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25mg/L khí thở đến 0,4 mg/L khí thở.

Với vi phạm trên, tài xế T.  bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày, tước giấy phép lái xe 17 tháng và phạt tiền 24 triệu đồng./.

Bài liên quan
Lái xe ô tô có biểu hiện say xỉn, lấn làn cuốn 3 người đi xe máy vào gầm
Tài xế ô tô 7 chỗ có biểu hiện say xỉn, điều khiển xe lấn làn, tông trực diện và cuốn xe máy vào gầm khiến 3 người bị thương nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tăng cường cải cách, cắt giảm tối đa thủ tục, giảm xin – cho, giảm chi phí tuân thủ, chống sách nhiễu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
  • Bộ VHTTDL phản hồi việc nhiều văn nghệ sĩ bị chậm trả tiền Giải thưởng Nhà nước
    Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL đã làm việc với Bộ Tài chính và thống nhất sẽ phối hợp xử lý sớm nhất những vấn đề liên quan, đảm bảo công tác chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cho văn nghệ sĩ nhanh chóng, kịp thời.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
Mới nhất