Xem trực tiếp bóng đá EURO 2024 trên kênh nào?

06/12/2023, 12:51

Người hâm mộ Việt Nam không còn phải chờ đến sát ngày khai mạc để tìm kênh phát sóng trực tiếp có bản quyền của EURO.

Những năm gần đây, các đơn vị truyền hình Việt Nam phải đến gần sát ngày khai mạc của các kỳ World Cup, EURO mới chính thức công bố sở hữu bản quyền phát sóng các trận đấu đỉnh cao của bóng đá thế giới. Điều này sẽ không xảy ra ở vòng chung kết EURO 2024.

Bản quyền phát sóng EURO 2024 tại Việt Nam được công bố trước nửa năm so với ngày khởi tranh giải đấu. Người hâm mộ Việt Nam có thể theo dõi trực tiếp toàn bộ các trận đấu hấp dẫn của giải vô địch châu Âu trên hệ thống của TV360.

EURO 2024 diễn ra tại Đức.

EURO 2024 diễn ra tại Đức.

Đây cũng là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng EURO, từ vòng loại, play-off đến vòng chung kết trên tất cả các hạ tầng truyền hình, mạng xã hội. Ngoài ra, TV360 cũng phát sóng độc quyền UEFA Nations League tại Việt Nam.

Theo số liệu từ SportPromedia, vòng chung kết EURO 2020 tiếp cận tới 5,2 tỉ người xem. Trong khi đó, lượt xem trận chung kết giữa Italia và Anh phá kỉ lục về lượt xem cao nhất cho một trận đấu bóng đá tại hai quốc gia này.

Do đó, đây là giải đấu được người hâm mộ thể thao chờ đợi nhất chỉ sau World Cup. Trong năm 2024, đây là sự kiện lớn nhất của bóng đá thế giới.

Bản quyền bóng đá luôn là đề tài nóng của công chúng trước mỗi mùa bóng lăn, đặc biệt là vòng chung kết World Cup và EURO. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, việc mua bản quyền diễn ra đầy khó khăn với các nhà đài khi đối tác chào giá cao. 

Quá trình đàm phán thường kéo dài đến sát ngày thi đấu. Người hâm mộ gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn, tìm kiếm kênh phát sóng để thưởng thức trọn vẹn bóng đá đỉnh cao. Điều này cũng tạo ra cơ hội cho những trang cá độ núp bóng phát sóng lậu lợi dụng.

Đức là nước chủ nhà của vòng chung kết EURO 2024. Họ sẽ tổ chức giải ở 10 thành phố. EURO 2024 có 24 đội bóng tham dự, được chia vào 6 bảng đấu. 12 đội nhất nhì ở các bảng cộng 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng 1/8.

EURO 2024 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 14/7/2024. Đội tuyển Đức chơi trận khai màn trên sân vận động Allianz Arena ở Munich. Trận chung kết sẽ diễn ra tại sân Olympia của Union Berlin.

Phương Mai

Bài liên quan
TRỰC TIẾP: Thái Sơn Nam TP.HCM vs Sahako - Giải Futsal HDBank VĐQG 2024
Xem trực tiếp trận đấu hái Sơn Nam TP.HCM vs Sahako trong khuôn khổ Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2024 diễn ra lúc 17:00 ngày 23/2.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch nước dự múa Xòe, đánh cồng và tra hạt giống tại Ngày hội Sắc Xuân
Sáng 24/2, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự khai mạc Ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc năm 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Mới nhất