VOV - ĐBSCL thăm, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL | 13/08/2022, 18:43

Hôm nay (13/8), Cơ quan thường trú VOV tại khu vực ĐBSCL đã đến thăm, tặng quà cho nhiều học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

CQTT VOV khu vực ĐBSCL cùng các doanh nghiệp tài trợ đã ân cần thăm hỏi và trao tặng quà cho 40 học sinh đại diện cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã vùng sâu Lương Tâm, thuộc huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, mong muốn phần quà này sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các em tiếp tục phấn đấu, vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi trong năm học mới sắp đến.

Ngoài phần quà trên, CQTT VOV khu vực ĐBSCL cũng đã trao gần 2.000 quyển tập (vở) để huyện Long Mỹ tiếp tục trao tặng cho các em học sinh nghèo ở các xã Lương Tâm, Lương Nghĩa trong những ngày tới.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, ông Đặng Hoàng Vũ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Long Mỹ cho biết, Lương Tâm là xã vùng sâu, trong chiến tranh bị giặc tàn phá ác liệt. Từ một xã nghèo, trong thời gian qua địa phương này đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trở thành xã Nông thôn mới và đang phấn đấu trở thành xã Nông thôn mới nâng cao vào năm 2024. Hiện thu nhập bình quân đầu người nơi đây đạt 52 triệu đồng/ năm, tuy nhiên toàn xã vẫn còn hơn 140 hộ nghèo, chiếm hơn 6% số hộ trong toàn xã. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Long Mỹ bày tỏ mong muốn CQTT VOV khu vực ĐBSCL tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ địa phương trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực thông tin, tuyên truyền để góp phần đưa kinh tế- xã hội của địa phương phát triển

Trước đó, Lãnh đạo CQTT VOV khu vực ĐBSCL cùng Lãnh đạo huyện Long Mỹ cũng đã đến viếng Di tích lịch sử cấp quốc gia Đền thờ Bác Hồ ở ấp 3, xã Lương Tâm và thành kính dâng hoa, dâng hương lên bàn thờ Bác./.

Bài liên quan
TP.HCM và Hà Nội dành trên 1.000 tỷ đồng hỗ trợ học phí năm học 2022 - 2023
Trong tổng số 9 địa phương công bố miễn học phí năm học 2022 - 2023, TP.HCM và Hà Nội là hai địa phương trích tiền từ ngân sách nhiều nhất để hỗ trợ học sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 4
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện số 855/CĐ-TTg ngày 25/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
  • Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác ứng phó bão Noru tại Đà Nẵng
    Cuối giờ chiều 25/9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan và ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại khu vực âu thuyền, cảng cá Thọ Quang - nơi tránh trú bão lên tới hàng ngàn tàu cá của ngư dân các tỉnh miền Trung.
  • Bão Noru có khả năng mạnh lên khi vào Biển Đông
    Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, bão Noru đi vào Biển Đông và sau đó có xu hướng mạnh lên.
  • Miền Trung khẩn trương ứng phó bão Noru
    Bão Noru là cơn bão rất mạnh, có thể đạt cấp 15, giật cấp 17, đang di chuyển với tốc độ 20 - 25 km/giờ và huớng vào khu vực Trung Bộ, trong đó trọng tâm là từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định. Các tỉnh miền Trung đang khẩn trương chuẩn bị công tác phòng chống, ứng phó với siêu bão này.
Mới nhất