Voi rừng xuất hiện ở Bình Phước khiến người dân lo sợ

Thiên Lý/VOV-TP.HCM | 22/03/2023, 16:39

Hôm nay (22/3), lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện cá thể voi rừng phá hoại cây trồng của người dân.

Trước đó, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú nhận được tin báo của lực lượng chuyên trách Chốt bảo vệ rừng Suối Nhung về việc phát hiện một cá thể động vật rừng nghi là voi rừng xuất hiện tại tiểu khu 363, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú.

Kiểm tra tại hiện trường, đơn vị phát hiện có nhiều dấu chân và phân, xác định là của voi rừng. Theo dấu chân thì hướng di chuyển của voi rừng từ tiểu khu 363 và qua Tiểu khu 362.

Theo lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú, đầu tháng 2, Ban Quản lý rừng quốc gia Cát Tiên ở huyện Đồng Phú đã thông báo có một đàn voi khoảng 8 con đi ra khỏi khu vực. Lực lượng chức năng nhận định đàn voi này sẽ di chuyển về hướng Đồng Nai và vào khu vực huyện Đồng Phú.

Từ thông tin trên, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã liên tục cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác. Khi phát hiện cá thể voi xuất hiện, người dân nên dùng các biện pháp xua đuổi, tránh xung đột trực tiếp. Đơn vị cũng vận động người dân về nhà, không ở lại rẫy trong thời gian này./.

Bài liên quan
Voi rừng bất ngờ xuất hiện gần khu dân cư tại Nghệ An
Ngày 8/12, lãnh đạo UBND xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An cho biết, các lực lượng chức năng cùng người dân đang nỗ lực xua đuổi một con voi xuất hiện gần khu dân cư trên địa bàn xã.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên
Sáng 28/5, trong chương trình công tác và làm việc tại tỉnh Hà Giang, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng lễ tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.
Mới nhất