Sáng sớm 14/1, TP.HCM tiếp tục xuất hiện sương mù dày đặc, chỉ số chất lượng không khí ở mức rất xấu, có lúc ở vị trí thứ 2 thế giới.
Từ sáng sớm, bầu trời TP.HCM đã được phủ lớp sương mờ đục.
Những ngày qua, thời tiết ở TP.HCM đều có nắng, không mưa nhưng tầm nhìn lại hạn chế.
Bầu trời TP.HCM trắng đục, các tòa nhà cao tầng như bị chìm khuất trong lớp sương mù
Nguyên nhân của hiện tượng trên là do đang có đợt không khí lạnh từ phía Bắc di chuyển xuống, cùng với độ ẩm trong không khí cao tạo nên lớp mù tại tầng gần mặt đất
Theo hệ thống giám sát không khí trực tuyến IQAir (thuộc Tổ chức IQAir sở hữu lượng dữ liệu tổng hợp rất lớn về chất lượng không khí có trụ sở chính tại Thụy Sỹ), những ngày qua, chất lượng không khí ở TP.HCM đều ở mức độ không tốt và có xu hướng ngày càng xấu đi.
Đến sáng 14/1, chỉ số ô nhiễm không khí ở TPHCM ở mức “rất không tốt” là 214 (xếp hạng ô nhiễm không khí thứ 2 thế giới, chỉ sau thủ đô Darka của Bangladesh).
Số liệu quan trắc cho biết, mức độ ô nhiễm không khí ở nhiều nơi trên địa bàn Thành phố đã vượt mức đỏ chuyển sang màu tím - chỉ số AQI (201 - 300) với chất lượng không khí rất xấu, có thể gây hại đến sức khỏe của người dân.
Trường Quốc tế TP.HCM (phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) có chỉ số AQI lên tới 267 với nồng độ bụi mịn là 192,5,2µg/m³, cao gấp 38,5 lần mức độ cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới.
Ngay cả những địa điểm có vị trí nằm gần biển và lá phổi xanh của Thành phố như Đường số 1 (xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè) cũng chỉ số AQI đạt ngưỡng ở mức 239.
Vấn nạn kẹt xe những ngày cận Tết càng làm cho tình trạng ô nhiễm không khí tại TP.HCM trầm trọng hơn.
Các chuyên gia khuyến cáo, người dân đi ra đường cần đeo khẩu trang để hạn chế các bệnh về đường hô hấp do ô nhiễm không khí gây ra.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
VOVLIVE - Phát triển nhân lực trí tuệ nhân tạo đáp ứng các ngành công nghệ chiến lược; tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ ngày 8-14/8/2026.
VOVLIVE - Dự kiến ngày 24/8, Quốc hội sẽ thông qua Luật Phát triển đô thị; loạt nội dung triển khai được TP.HCM chủ động chuẩn bị, để Luật thông qua là triển khai ngay.
VOVLIVE - Ngày 14/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã gửi điện chia buồn tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc trước sự ra đi của đồng chí Chu Dung Cơ.
VOVLIVE - HLV Kim Sang Sik khẳng định ĐT Việt Nam đã có sự chuẩn bị tốt cho trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia, đồng thời yêu cầu các cầu thủ nhanh chóng thích nghi với điều kiện thi đấu trên sân khách.
VOVLIVE - ĐT Việt Nam có buổi tập quan trọng vào chiều 15/8 tại Kuala Lumpur nhằm làm quen với mặt cỏ sân thi đấu trước trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia. HLV Kim Sang Sik hiện có trong tay lực lượng mạnh nhất.
VOVLIVE - Trận động đất mạnh 7,7 độ richter ngoài khơi đảo Flores (Indonesia) khiến ít nhất 38 người thiệt mạng, nhiều công trình đổ sập và hàng nghìn người phải sơ tán.
VOVLIVE - Ukraine tuyên bố tập kích cảng Ust-Luga ở tỉnh Leningrad của Nga, làm hư hại 2 cơ sở chế biến và gây hỏa hoạn, theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine.
VOVLIVE - Bùi Xuân Huấn và đồng phạm thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong bán hàng online, từ thiện, mua bán tài sản, thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn.
VOVLIVE - Sau một tuần đại diện Việt Nam đọ tài sắc ở Miss World 2026, đại diện nước chủ nhà - Lê Nguyễn Bảo Ngọc - được cả khán giả và cả giới chuyên gia sắc đẹp chú ý.
VOVLIVE - Sáng nay (15/8), Bệnh viện Việt - Hàn Đà Nẵng triển khai khám sức khỏe định kỳ cho hơn 4.000 người dân xã đảo Tam Hải, thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những hoạt động thực hiện Nghị quyết 72 của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
VOVLIVE - Các bác sĩ Bệnh viện 199 Bộ Công an vừa phẫu thuật thành công một ca “2 trong 1” hy hữu. Đó là đón bé trai chào đời an toàn và bóc tách khối u nang buồng trứng “khủng” 50cm chứa 15 lít dịch nhầy cho sản phụ 24 tuổi.
VOVLIVE - Người muốn đưa con cháu theo, người nhớ những đồng đội đã nằm xuống; với những cựu binh, chuyến 'xuyên không' về Ba Đình ngày 2/9/1945 mang nhiều mong đợi đặc biệt.