Tù nhân Nga nổi loạn, bắt đặc vụ làm con tin

Phương Anh (Nguồn: RT ) | 16/06/2024, 17:58

Hai đặc vụ tại Rostov-on-Don, Nga bị bắt làm con tin và các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, theo các quan chức địa phương.

Cục Cải huấn Liên bang Nga thông tin, hai đặc vụ bị bắt khi đang làm việc với thanh tra trại giam tại một nhà tù địa phương. Cơ quan tuyên bố rằng cơ sở này vẫn "đang hoạt động bình thường và tình hình đang được kiểm soát", và các đặc vụ khác đang tìm cách xoa dịu cuộc khủng hoảng tại hiện trường. 

Tù nhân Nga nổi loạn, bắt đặc vụ làm con tin. (Ảnh minh họa: RT)
Tù nhân Nga nổi loạn, bắt đặc vụ làm con tin. (Ảnh minh họa: RT)

Trong khi đó, các cuộc đàm phán để thả con tin đang được tiến hành. Mặc dù các quan chức không cung cấp thêm thông tin chi tiết về tình hình con tin, một số hãng tin Nga đưa tin rằng những kẻ bắt giữ là những người bị buộc tội khủng bố.

Kênh Telegram Baza nói có 6 người trong nhóm những kẻ bắt giữ, trong đó có ba người bị kết án tù dài hạn vì là thành viên tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS, trước đây là ISIS) và có âm mưu tấn công khủng bố vào Tòa án Tối cao tại Cộng hòa Karachaevo-Cherkessia ở miền nam nước Nga.

Những kẻ bắt giữ con tin này đã phá vỡ song sắt phòng giam và chiếm đồn canh gác của nhà tù, theo Baza. Hai con tin được cho là bao gồm người đứng đầu bộ phận và một thanh tra cấp dưới của một cơ quan cảnh sát.

Những kẻ bắt giữ được cho là đã yêu cầu cung cấp xe để rời khỏi nhà tù.

Một video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một trong những kẻ tấn công, mang dao và đeo một chiếc khăn trùm đầu màu đen có dòng chữ tiếng Ả Rập, ngồi cạnh một trong những con tin bị còng tay, có vẻ không bị thương. Theo một đoạn video khác, con tin còn lại có máu ở khuỷu tay, còn lại dường như cũng khỏe mạnh.

Kênh Telegram 112 đưa tin thêm rằng các tù nhân đã bị chặn bên trong một trong những khu vực của trại giam và không thể tiếp cận phòng súng.

Phương Anh (Nguồn: RT )
Bài liên quan
“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một người bạn thực sự của nước Nga”
VOVLIVE - Ngày 19/7, hầu hết các báo lớn của Nga đều đưa tin: Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thư chia buồn khi nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất