TP.HCM tăng cường tiêm vaccine COVID-19 trong hai tuần cuối tháng 11

18/11/2022, 21:20

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký công văn khẩn yêu cầu các đơn vị triển khai tăng cường tiêm vaccine COVID-19 trong hai tuần cuối tháng 11.

Tính đến hết ngày 12/11, tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 67,2% và 53,3%; tỷ lệ tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 36,1% và tỷ lệ tiêm liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 63,3% và 35,7%.

Tất cả tỷ lệ này đều thấp hơn so với tỷ lệ trung bình của cả nước.

TP.HCM tăng cường tiêm vaccine COVID-19 trong hai tuần cuối tháng 11 - 1

Người dân tiêm vaccine COVID-19 tại một trường tiểu học ở quận 1, TP.HCM. (Ảnh: Phạm Ngôn).

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ tiếp tục tăng cường triển khai hiệu quả việc tiêm vaccine phòng COVID-19, UBND TP đề nghị các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức tiếp tục triển khai đợt tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 trong hai tuần cuối tháng 11.

UBND TP.HCM giao Sở Y tế đảm bảo cung ứng nguồn vaccine, nhân sự tham gia tiêm phòng cho người dân. Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh sẵn sàng hướng dẫn hoặc tiếp nhận kịp thời khi có trường hợp phản ứng sau tiêm vaccine liên hệ hoặc trực tiếp đến cơ sở. Đồng thời, các cơ sở y tế báo cáo đầy đủ thông tin tình hình tiếp nhận, xử trí các trường hợp sự cố bất lợi sau tiêm theo quy định.

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các bệnh viện, trạm y tế phải duy trì tổ chức điểm tiêm cố định tại cơ sở để tiêm cho người dân trên địa bàn bao gồm người lớn và trẻ em, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Ngoài ra, Sở Y tế thường xuyên theo dõi tiến độ tiêm, giám sát quy trình chuyên môn, quản lý chặt chẽ việc điều phối, cấp phát, sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho các đơn vị.

Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hiệu trưởng các cơ sở giáo dục vận động từng phụ huynh đưa trẻ đến điểm tiêm vaccine đủ liều, đúng lịch. Các hiệu trưởng theo dõi tiến độ tiêm của tất cả học sinh đang học tại trường; huy động giáo viên, nhân viên của trường tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng.

UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vaccine COVID-19 cho các nhóm đối tượng. Cụ thể là hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm đủ 2 mũi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức giám sát tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 theo các nhóm tuổi theo quy định đang quản lý; chịu trách nhiệm trước UBND TP.HCM nếu tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 không đạt.

(Nguồn: Zing News)
Bài liên quan
Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam cùng các nước phương Nam thúc đẩy ứng phó với biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ quyết tâm chuyển đổi xanh của Việt Nam qua cam kết mạnh mẽ tại COP26, tham gia JETP, triển khai các quy hoạch, đề án, chiến lược về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng; bày tỏ sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các nước G77.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ từ các hội nhóm trên mạng xã hội
    Nhiều vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều vụ hướng dẫn lừa đảo xuất hiện gần đây đều có điểm xuất phát từ những hội nhóm trên mạng xã hội. Thay vì hướng tới những giá trị tích cực, các trang mạng này đang hướng người trẻ đến điều tiêu cực gây ảnh hưởng an ninh trật tự.
  • Đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ về 3 kịch bản
    Sự lạc hậu và xuống cấp của tuyến đường sắt hiện hữu càng khiến sự ra đời của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam thêm quan trọng và cần kíp. Nhưng, việc tính toán thận trọng từng kịch bản cũng như đánh giá tác động của mỗi phương án đầu tư rất cần thiết.
  • Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
    Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.
Mới nhất