TP.HCM có văn bản khẩn gửi 21 địa phương về tiếp tục tổ chức chuyến xe 0 đồng

Hà Khánh/VOV-TPHCM | 20/10/2021, 17:21

Chiều 20/10, Sở GTVT TP.HCM có văn bản khẩn số 11350 gửi Sở GTVT 21 tỉnh, thành ở phía Nam về việc phối hợp, hỗ trợ tiếp tục tổ chức chuyến xe 0 đồng phục vụ hành khách trên một số tuyến vận tải khách cố định đi và đến từ TP.HCM từ 21/10 đến hết ngày 31/10.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM thống nhất việc gia hạn tiếp tục tổ chức chuyến xe 0 đồng hỗ trợ người dân từ TP.HCM đi các tỉnh và ngược lại theo đề xuất của một đơn vị vận tải.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp và Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét, hỗ trợ triển khai thực hiện theo phương án từ ngày 21/10 đến hết ngày 31/10.

Các điều kiện hoạt động của bến xe, đơn vị vận tải, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, tuân thủ theo các quy định được ban hành kèm theo Quyết định số 1812 của Bộ GTVT ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, các quy định về phòng, chống dịch và các quy định pháp luật khác có liên quan.

Được biết, trong thời gian thí điểm từ ngày 17/10 – 19/10 đã có TP.HCM và 5 địa phương là Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và Vĩnh Long thống nhất cho phép thí điểm tổ chức vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh bằng ô tô.

Hoạt động vận tải đã được tổ chức an toàn, chu đáo, tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19. Theo thống kê, nhu cầu đi lại tăng theo từng ngày và riêng trong ngày 19/10, đã có hơn 260 người được vận chuyển an toàn trên các chuyến xe 0 đồng liên tỉnh.

Người dân liên hệ qua Tổng đài 19006067 để đặt chỗ, nhận được sự hướng dẫn và sắp xếp thời gian đi lại phù hợp. Với các địa phương chưa đồng ý phương án, các yêu cầu đặt chỗ của người dân sẽ được ghi nhận và ưu tiên giải quyết khi được chấp thuận.

Người dân đến TP.HCM chỉ cần có giấy xét nghiệm âm tính 72 giờ trước khi lên xe; riêng từ TP.HCM về các địa phương phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong 6 tháng, có xét nghiệm âm tính./.

Bài liên quan
Sau 4 ngày học sinh lớp 12 Hà Nội học trực tiếp, cha mẹ vẫn lo ngay ngáy
Sau 4 ngày Hà Nội cho phép học sinh khối 12 trở lại trường học, cha mẹ vẫn lo ngay ngáy khi dịch bệnh căng thẳng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Xây dựng kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi để báo cáo xin ý kiến Bộ Chính trị
Ngày 8/12, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 327/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về vaccine, thuốc điều trị Covid-19.
Mới nhất