Thực hiện thành công hơn 800 hồ sơ cấp lý lịch tư pháp trên VNeID

Trọng Phú/VOV.VN | 23/04/2024, 15:19

Trong ngày đầu tiên thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID, đã có hơn 800 hồ sơ xin cấp được thực hiện thành công.

Trưa 23/4, Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an cho biết: Tính đến 11h30 phút cùng ngày, đã có hơn 800 hồ sơ xin cấp lý lịch tư pháp trên VNeID được thực hiện thành công.

Dự báo trong những ngày sắp tới, số lượng người dân tham gia sử dụng VNeID để xin cấp lý lịch tư pháp sẽ tăng cao. Sáng 23/4, số lượng công dân đến Sở Tư pháp làm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tiếp đã giảm hơn so với những ngày trước đó.

Đối với những công dân đến trực tiếp, Sở Tư pháp đã phân luồng công dân tập trung thực hiện làm các thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID. Ngay từ khu vực cổng ra vào của Sở Tư pháp đã được đơn vị đặt biển cùng cán bộ hướng dẫn người dân.

Tại Sở Tư pháp Hà Nội, nhiều người dân đã được cán bộ, nhân viên hướng dân sử dụng điện thoại để thao tác làm thủ tục hành chính với thời gian ngắn đã hoàn thành xong thủ tục. Anh Đỗ Thanh Bình (trú quận Long Biên, TP Hà Nội) cho biết anh đã làm xong thủ tục mà không mất nhiều thời gian, không mất công chờ đợi. 

"Thật sự rất tiện lợi và nhanh chóng. Với những người ở xa thì không chỉ tiết kiệm thời gian, mà còn tiết kiệm công sức và chi phí đi lại cho người dân". - Anh Bình cho biết.

Bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội cho biết, thay vì mỗi ngày phải tiếp nhận trực tiếp khoảng trên dưới 500 hồ sơ của người dân xin cấp phiếu lý lịch tư pháp như trước, thì nay với phương thức cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID đã giúp giảm hồ sơ trực tiếp của người dân phải nộp.

Trong những ngày tiếp theo, Sở Tư pháp Hà Nội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng như phía ngân hàng, cơ quan chức năng mở rộng và tăng cường tiện ích của ngân hàng trong việc thanh toán. Cùng với đó, nhà chức trách sẽ “mở” ra kênh thanh toán bằng QR giúp người dân dễ dàng trong khâu thanh toán, giải quyết thủ tục hành chính.

Bài liên quan
Thời tiết hôm nay 26/5: Miền Bắc tăng nhiệt trước khi hứng mưa lớn
Dự báo thời tiết hôm nay 26/5, miền Bắc tăng nhiệt, trời nắng trước khi đón mưa vừa và dông, cục bộ mưa to đến rất to vào tuần tới.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Giá điện phải phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, EVN căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp, không "giật cục"; giá điện phải phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp, điều kiện Việt Nam...
Mới nhất