Thành phố Thủ Đức (TP.HCM) khen thưởng các VĐV xuất sắc tại SEA Games 32

Hà Khánh/VOV-TPHCM | 29/05/2023, 14:34

Sáng nay (29/5), UBND thành phố Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức - ông Hoàng Tùng chúc mừng các vận động viên đã thi đấu xuất sắc. Tuy nhiên, ông Hoàng Tùng cũng nhìn nhận, số vận động viên, huấn luyện viên tham gia SEA Games vừa qua là chưa nhiều, chưa tương xứng với tiềm năng của một địa phương có quy mô dân số bằng 1/10 TP.HCM.

Theo ông Hoàng Tùng, thành phố Thủ Đức còn nhiều dư địa để phát triển thể dục thể thao. Nhưng hiện nay, cơ sở vật chất để phục vụ cho việc ươm mầm, đào tạo phát triển thể dục thể thao còn rất thiếu thốn. Dẫn ví dụ vừa qua, thành phố Thủ Đức tổ chức giải bóng đá giao hữu với các địa phương xung quanh của tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, nhưng tìm cả thành phố không có nổi một sân vận động nên dù là đơn vị đăng cai nhưng đành phải tổ chức ở Dĩ An (Bình Dương).

Ông Hoàng Tùng cho biết, thành phố Thủ Đức kỳ vọng vào Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54, trong đó có nhiều nội dung sẽ giúp địa phương được đầu tư mạnh mẽ hơn cho thể dục thể thao, ông cho biết: “Trong giai đoạn từ nay đến 2030, chúng ta phải hình thành một hệ thống hạ tầng kỹ thuật sân bãi, điều kiện tập luyện bài bản. Từ đó mới có thể có được lớp VĐV kế tiếp đạt yêu cầu và kỳ vọng đặt ra; không những hoàn thành nhiệm vụ SEA Games mà chúng ta phải nhìn đến ASIAD và hướng đến mục tiêu Olympic trong thời gian tới”./.

Bài liên quan
TP.HCM trao thưởng cho VĐV, HLV thi đấu xuất sắc tại SEA Games 32
Tối nay (30/5), UBND TP.HCM tổ chức lễ gặp mặt mừng công huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất