Thanh Hoá triển khai thực hiện tốt phương châm “2 chống, 3 xây” phòng chống dịch Covid-19

Sỹ Đức/VOV1 | 20/09/2021, 19:06

Thanh Hoá xác định, cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiếp diễn, kéo dài, phải tiếp tục thực hiện đồng bộ, nhiều giải pháp, trong đó triển khai thực hiện tốt phương châm “2 chống, 3 xây”.

Trong đợt dịch bùng phát từ ngày 24/8 đến nay, tỉnh Thanh Hoá ghi nhận 237 người mắc Covid-19, trong đó có 98 bệnh nhân đã điều trị khỏi. Nhiều địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh Thanh Hoá đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trọng tâm là kiểm soát chặt chẽ công dân Thanh Hoá trở về từ vùng có dịch, nhất là công nhân lao động từ các tỉnh phía nam; thực hiện truy vết, xét nghiệm thần tốc đối với các khu vực xuất hiện ca dương tính Covid-19 để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.  Đến thời điểm này tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được khống chế, kiểm soát.

Phát biểu tại Hội nghị Trực tuyến toàn tỉnh, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, diễn ra chiều nay 20-9 tại Thanh Hoá, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Đỗ Trọng Hưng khẳng định, mặc dù Thanh Hoá đã đạt được nhiều kết quả trong công tác phòng, chống dịch, nhưng có nơi, có lúc còn bộc lộ hạn chế, yếu kém; còn lúng túng, bị động khi dịch bệnh xảy ra; một số nơi kiểm soát người từ vùng dịch trở về chưa chặt chẽ; quản lý người cách ly tại nhà có nơi còn buông lỏng, chủ quan; công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 ở khu điều trị, cách ly còn bất cập, có nơi để lây chéo trong khu điều trị.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho biết: “Thanh Hóa tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm phòng dịch là giải pháp cơ bản, chiến lược, lâu dài; chống là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên bảo vệ vững chắc vùng xanh, quản lý, ngăn chặn không để dịch lây lan vào địa bàn để cuộc sống trở nên bình thường mới.

Thanh Hóa phải tiếp tục triển khai thực hiện tốt phương châm “2 chống, 3 xây”. Trong đó, 2 chống là: chống tư tưởng chủ quan, lơ là, thỏa mãn, mất cảnh giác; chống xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài vào cộng đồng. Trong đó, 3 xây là: xây dựng kế hoạch cho tình huống dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn để không bị động, bất ngờ; xây dựng kế hoạch để không khủng hoảng về an sinh xã hội và xây dựng kế hoạch để tuyên truyền, vận động nhân dân thích ứng với biến đổi của tình hình dịch bệnh trong tình hình mới”./.

Bài liên quan
Vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi khác với người lớn thế nào?
Điểm khác biệt của vaccine Pfizer cho trẻ nhỏ và vaccine cho người lớn là gì?

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Quy định mới về cá nhân vận động từ thiện
Nghị định 93/2021/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo
Mới nhất