Sạt lở trên Quốc lộ 26 qua Đăk Lăk ít nhất 5 ngày mới có thể thông tuyến

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên | 01/12/2020, 17:19

Quốc lộ 26, đoạn qua đèo M’Đrăk, tỉnh Đắk Lắk bị sạt lở nghiêm trọng, làm chia cách tuyến huyết mạch nối Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung bộ dự kiến ít nhất 5 ngày nữa mới thông tuyến.

Điểm sạt lở nghiêm trọng nhất trên Quốc lộ 26 lúc này là Km53+ 400, đoạn qua đèo M’Đrăk, huyện M’Đrăk, tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, một đoạn đường dài khoảng 50m đã bị nước lũ cuốn trôi, sụt lún sâu hơn 15m, rộng 12m. Sự cố này xảy ra vào khoảng 21h tối 30/11. Đây là sự cố sạt lở rất nghiêm trọng, làm chia cách giao thông giữa Đắk Lắk với Khánh Hoà và duyên hải Nam Trung bộ.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đường bộ 26, đơn vị đang triển khai khắc phục sạt lở tại Km53+ 400 Quốc lộ 26 cho biết, ngay từ sáng sớm nay, công ty đã huy động lực lượng, phương tiện vào hiện trường. Do kết cấu đất bị phá vỡ nên hiện chỉ có thể dùng đá đổ xuống điểm sụt lún để làm nền. Công tác khắc phục sẽ được làm cả ngày lẫn đêm.

“Chúng tôi đã chỉ đạo anh em làm từ 5h sáng. Chúng tôi đang tập kết làm 2 đầu. Hiện nay chúng tôi chỉ làm để đảm bảo giao thông để thông tuyến. Còn phương án xử lý tiếp theo như thế nào thì phải chờ chỉ đạo của Tổng cục đường bộ. Còn trước mắt, chúng tôi đang cố gắng làm ngày làm đêm để có thể thông xe sớm nhất”, ông Tiến cho hay.

Ông Nguyễn Văn Lãnh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 3.5, Cục quản lý đường bộ 3 cho biết, do khu vực đèo M’Đrăk tiếp tục có mưa lớn, trên Quốc lộ 26 xuất hiện thêm nhiều điểm sạt lở. Các đơn vị đang nỗ lực hết mình nhưng khắc phục sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Với tình hình hiện nay, có thể phải mất 5-6 ngày mới có thể khắc phục tạm thời các điểm sạt lở để xe thông tuyến Quốc lộ 26 nối Đắk Lắk với Khánh Hoà.

“Hiện nay trong khu vực này vẫn còn mưa, công tác khắc phục phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Trước mắt chúng tôi dùng đá để đắp làm móng và lắp đặt cống thoát nước, rồi tiếp tục kè giò đá và đắp đá, đắp đất nền đường để bảo đảm giao thông bước một. Với khối lượng này thì dự kiến phải 5-6 ngày có thể thông xe, chúng tôi đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ”, ông Lãnh nói.

Như vậy, với tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, việc khắc phục sạt lở trên Quốc lộ 26 sẽ còn kéo dài. Giao thông giữa Đắk Lắk và Khánh Hoà sẽ tiếp tục bị chia cách./.

Bài liên quan
Cảnh báo sớm là giải pháp phi công trình quan trọng nhất phòng thảm họa lũ quét, sạt lở
Cảnh báo sớm là giải pháp phi công trình được xác định là quan trọng nhất nhằm phòng tránh, giảm thiểu thảm họa lũ quét, sạt lở đất.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Trung ương thông qua nhân sự thuộc trường hợp 'đặc biệt'
Ban Chấp hành Trung ương đã biểu quyết thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khóa XIII.
Mới nhất