Sắp xét xử phúc thẩm vụ giết người trước cổng VKSND huyện Phúc Thọ

Võ Nam/VOV.VN | 29/05/2023, 14:52

Do mâu thuẫn trong quá trình ăn nhậu, hai bị cáo đã ra tay sát hại nạn nhân ở cổng VKSND huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Ngày 29/5, thông tin từ TAND Cấp cao tại Hà Nội cho biết, sắp đưa ra xét xử phiên phúc thẩm vụ án Giết người xảy ra tại huyện Phúc Thọ. Cụ thể, hai bị cáo trong vụ án là Lê Ngọc Ninh (54 tuổi, ở huyện Phúc Thọ) và Nguyễn Văn Sơn (34 tuổi). Ở phiên sơ thẩm, tòa đã tuyên mức án tử hình cho Nguyễn Văn Sơn và tù Chung thân cho Lê Ngọc Ninh. Bị cáo Ninh sau đó làm đơn kháng cáo, cho rằng mình không phạm tội Giết người, còn Nguyễn Văn Sơn xin giảm nhẹ hình phạt. 

Liên quan vụ án này, đại diện hợp pháp của ông T. (58 tuổi, bị hại trong vụ án) cũng có đơn kháng án về phần dân sự và kiến nghị cấp phúc thẩm xem xét xử lý nghiêm các bị cáo theo quy định của pháp luật.

Theo bản án sơ thẩm, cuối tháng 10/2021, ông T. cùng bị cáo Lê Ngọc Ninh và một số người ăn uống tại bếp của VKSND huyện Phúc Thọ. Trong quá trình ăn uống, nhóm người phát sinh mâu thuẫn. Lê Ngọc Ninh và Nguyễn Văn Trường xảy ra xô xát, cãi vã. 

Khi ra đến cổng VKSND Phúc Thọ, Ninh yêu cầu ông T. gọi điện cho Trường phải quay lại để "giải quyết". Ông T. từ chối nên Ninh gọi cho con nuôi là bị cáo Nguyễn Văn Sơn đến. Tại đây, Ninh ra hiệu cho Sơn đánh đập ông T., khiến nạn nhân bất tỉnh và tử vong 2 ngày sau đó. Khai tại phiên tòa sơ thẩm, Nguyễn Văn Sơn cho rằng Ninh đã chỉ đạo bị cáo đánh người, do nể Ninh nên bị cáo ra tay chứ không có mâu thuẫn gì với ông T./.

Bài liên quan
Lời khai của nghi phạm sát hại người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) khai nhận về hành vi đầu độc xyanua với các thành viên trong gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng phê bình các bộ, ngành, địa phương giải ngân vốn đầu tư công thấp
Còn 33 bộ, cơ quan và 28 địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới mức trung bình của cả nước; trong đó có một số bộ, địa phương có số vốn kế hoạch năm 2024 chiếm tỷ trọng lớn, tuy nhiên tỷ lệ giải ngân thấp. Thủ tướng phê bình nghiêm khắc và yêu cầu các bộ, cơ quan trung ương và địa phương này nghiêm túc rút kinh nghiệm.
Mới nhất