'Phố vàng' Hà Nội bất ngờ vắng khách sau nhiều ngày nóng hầm hập

13/04/2024, 09:52

VOVLIVE - Chiều tối 12/4, nhiều cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vắng khách lạ thường, trái ngược hoàn toàn sự đông đúc chỉ 1 ngày trước đó.

'Phố vàng' Hà Nội bất ngờ vắng khách sau nhiều ngày nóng hầm hập - 1

Cuối ngày 12/4, những ai đi qua phố Trần Nhân Tông đều bất ngờ khi chứng kiến cảnh vắng vẻ, thông thoáng, khác hẳn với sự ồn ào của những dòng người xếp hàng dài dằng dặc chờ mua bán vàng những ngày trước đó.

'Phố vàng' Hà Nội bất ngờ vắng khách sau nhiều ngày nóng hầm hập - 2
'Phố vàng' Hà Nội bất ngờ vắng khách sau nhiều ngày nóng hầm hập - 3

Thậm chí mới chỉ 1 ngày trước, nhiều cửa hàng tại đây vẫn đông kín khách nhưng đến chiều tối 12/4 đã vắng lặng. 

'Phố vàng' Hà Nội bất ngờ vắng khách sau nhiều ngày nóng hầm hập - 4

Một nhân viên cửa hàng Bảo Tín Minh Châu cho biết, buổi sáng lượt khách đến giao dịch vẫn đông, nhiều thời điểm quá tải, nhưng đến chiều lại bất ngờ ảm đạm. "Sáng nay, vì khách đông nên cửa hàng vẫn giữ quy định mỗi người chỉ được mua 5 chỉ vàng. Tuy nhiên đến chiều, lượng khách giảm đáng kể, cửa hàng đã nâng giới hạn giao dịch lên 2 cây vàng", nhân viên nói.

'Phố vàng' Hà Nội bất ngờ vắng khách sau nhiều ngày nóng hầm hập - 5

Cũng theo nhân viên này, thời điểm đông khách, nhiều “cò vàng" ngang nhiên chào mời khách mua trao tay ngay phía bên ngoài cửa hàng. Nhưng đến chiều, tình trạng trên đã không còn vì không có khách.

'Phố vàng' Hà Nội bất ngờ vắng khách sau nhiều ngày nóng hầm hập - 6

Cửa hàng Doji có thời điểm không một bóng khách.

'Phố vàng' Hà Nội bất ngờ vắng khách sau nhiều ngày nóng hầm hập - 7

Các cửa hàng khác cũng trong cảnh tương tự.

'Phố vàng' Hà Nội bất ngờ vắng khách sau nhiều ngày nóng hầm hập - 8
'Phố vàng' Hà Nội bất ngờ vắng khách sau nhiều ngày nóng hầm hập - 9

Một nhân viên bán vàng lý giải: Sáng 12/4, giá vàng miếng có lúc tăng nóng, lên đỉnh cao nhất lịch sử 85 triệu đồng/lượng. Thời điểm đó rất đông khách đổ xô đi mua/bán. Nhưng đến chiều, giá vàng giảm nhanh, mất mốc kỷ lục, khách có thể có tâm lý nghe ngóng thị trường, chờ diễn biến mới nên tạm dừng giao dịch.

'Phố vàng' Hà Nội bất ngờ vắng khách sau nhiều ngày nóng hầm hập - 10

Giá vàng bất ngờ giảm là do Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tăng cung vàng miếng để xử lý tình trạng chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới. Đến cuối ngày 12/4, giá vàng miếng đã "bốc hơi" nửa triệu đồng/lượng, xoay quanh mốc cao nhất là 84,8 triệu đồng (giá bán ra).

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Giá điện phải phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, EVN căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền điều hành giá điện theo lộ trình phù hợp, không "giật cục"; giá điện phải phù hợp khả năng chi trả của người dân, doanh nghiệp, điều kiện Việt Nam...
Mới nhất