Phó Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra, xử lý tình trạng phá rừng ở Lâm Đồng

PV/VOV.VN | 01/04/2022, 08:38

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại tỉnh Lâm Đồng.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 1999/VPCP-NN ngày 31/3 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, Chương trình thời sự VTV1 19h ngày 30/3 có đưa tin: Liệu có chuyện "bắt tay" phá rừng tại Lâm Đồng?, trong đó nêu: Dư luận cho rằng, một bộ phận không nhỏ những người làm công tác bảo vệ và phát triển rừng đã không làm đúng chức trách của mình, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm.

Gần đây các phương tiện thông tin đại chúng liên tiếp đưa tin tình trạng phá rừng lấy đất và lấn chiếm đất rừng diễn ra rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Về việc này, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại tỉnh Lâm Đồng.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các cấp chính quyền tại địa phương, các Ban quản lý rừng phòng hộ, Ban quản lý rừng đặc dụng, các công ty nông, lâm nghiệp, các cá nhân trong công tác quản lý rừng và đất rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Bài liên quan
Bắc Kạn phát hiện 7.000m2 rừng bị chặt phá trái phép
Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn vừa phát hiện khoảnh rừng tự nhiên rộng khoảng 7.000m2 bị người dân chặt phá trái phép.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Hình ảnh Chủ tịch nước Lương Cường bắt đầu chuyến thăm chính thức CHDCND Lào
Ngày 24/4, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Lương Cường cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến CHDCND Lào đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch nước Lào ở Thủ đô Vietiane.
Mới nhất