Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc

21/02/2024, 07:51

Sau vụ tai nạn thảm khốc trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn làm 3 mẹ con tử nạn thì cảnh tài xế phóng nhanh, vượt ẩu vẫn tái diễn trên tuyến đường này.

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 1

Chiều 20/2, PV VTC News quay lại Km 48 cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) nơi xảy ra vụ tai nạn liên hoàn thảm khốc vào 10h ngày 18/2 khiến 3 mẹ con chết thảm.

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 2

Những dấu tích của vụ tai nạn kinh hoàng vẫn còn hiện hữu trên đường, đó là một đoạn dài rào bảo vệ bằng thép biến dạng khi xe con BKS: 36A-485.67 lao khỏi cao tốc sau tai nạn.

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 3

Mặt ca lăng của chiếc xe con BKS: 36A-485.67 vẫn còn nằm dưới vực cách mặt đường hơn 10 mét. 

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 4

Trong khi vết phanh của các phương tiện trong vụ tai nạn kinh hoàng in hằn trên mặt đường chưa kịp mờ đi thì các phương tiện di chuyển trên cao tốc này vẫn tái diễn cảnh phóng nhanh, vượt ẩu như chốn không luật. Có vẻ như vụ tai nạn chưa đủ sức để người lái xe đi trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn thức tỉnh.

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 5

Chỉ trong một thời gian ngắn ghi nhận từ khu vực cầu Tuần (TP Huế) đến hết địa phận Thừa Thiên - Huế tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, PV VTC News phát hiện hàng chục trường hợp tài xế điều khiển ô tô phóng nhanh, vượt ẩu, đè vạch liền trên. Trong hình là ô tô kinh doanh dịch vụ mang BKS: 43E - 017.24 cố tình vượt tại vị trí đường cao tốc 2 làn có vạch ngăn cách liền. 

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 6

Chỉ còn một đoạn ngắn nữa là đến đoạn đường 4 làn để các phương tiện có thể vượt nhưng người điều khiển ô tô BKS: 72A - 627.96 vẫn thiếu kiên nhẫn mà cố tình vượt lên ở đoạn đường cấm vượt. 

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 7

Một chiếc xe tải BKS 49C - 216.07 còn ngênh ngang vượt và đi ngược chiều một đoạn dài. 

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 8

Mặc dù phía sau vô lăng là nhiều sinh mạng nhưng những tài xế xe khách vẫn cố tình "đánh đu" với tử thần mà phóng nhanh, vượt ẩu trên cao tốc. Trong hình là 2 chiếc xe khách mà xe chúng tôi bám theo với tốc độ 80km (tốc độ tối đa cho phép trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn" mà vẫn bị cho "hít khói".

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 9

Một ô tô của nhà xe Quang Anh mang BKS: 28F - 000.22 cố tình tăng ga vượt ẩu trên đoạn đường cấm vượt tại cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế. 

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 10

Những xe khách chạy với tốc độ xé gió trên như những "quan tài bay" trên cao tốc khiến nhiều người đi đường không khỏi rùng mình. 

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 11

Chiếc xe khách cố tình vượt xe con tại đoạn đường thắt nút cổ chai trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn và lấn sang làn đường dành cho phía ngược chiều. 

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 12

Trả lời PV VTC News, một lái xe hay chạy trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn chia sẻ, mấy ngày nay cư dân mạng liên tục vạch ra những điểm nguy hiểm trên cao tốc này với những đoạn đường thắt nút cổ chai, thiếu hệ thống đèn chiếu sáng cao áp hay hệ thống camera giám sát... nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ý thức của những người tham gia giao thông. Nếu như các lái xe tuân thủ các quy định, chú ý quan sát biển báo, vạch kẻ đường và chạy đúng tốc độ cho phép thì chắc sẽ không bao giờ xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc.

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 13

Trả lời PV VTC News, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh thuộc Bộ GTVT - chủ đầu tư dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn thừa nhận những bất cập đang tồn tại trên tuyến đường này. 

Ô tô vẫn 'đùa giỡn' với tử thần trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn sau tai nạn thảm khốc - 14

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cho biết đến năm 2025 các đoạn cao tốc phía Bắc cho tới Cam Lộ đều là 4 làn xe. Tuyến Cam Lộ - La Sơn cũng đã có chủ trương mở rộng 4 làn xe... Bộ GTVT giao cho ban nghiên cứu và khoảng 1 tháng nữa sẽ hoàn chỉnh hồ sơ, đề xuất chủ trương mở rộng để báo cáo. Khi tuyến này được mở rộng thì những nút thắt cổ chai trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn như trong hình sẽ không còn nữa. 

Khoảng 10h ngày 18/2, ông Phan Đình Kiều (SN 1969, trú TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) lái ô tô BKS 36A-485.67 chạy trên cao tốc Cam lộ - La Sơn, hướng Đà Nẵng - Quảng Trị. Trên ô tô còn có anh Phan Đình Q (SN 1978), vợ anh Q. là chị Lê Thị H (SN 1983) cùng 2 con là K.V (SN 2009) và Đ.Q (SN 2015), cùng trú phố Tân Cộng (phường Đông Tân, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Khi đến Km48 đoạn qua xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) do vượt ẩu mà gây tai nạn liên hoàn khiến mẹ con chị Lê Thị H. chết thảm. Hiện Công an huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) có lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Đình Kiều.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Giá chung cư Hà Nội cao ngất: Nguy cơ xuất hiện 'bong bóng'?
Thời gian gần đây, giá chung cư Hà Nội liên tục tăng mạnh khiến nhiều chuyên gia e ngại nguy cơ "bong bóng" sẽ xảy ra.
Mới nhất