Nườm nượp khách đến Nha Trang trong dịp lễ

30/04/2023, 12:20

Trong ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đông người dân và du khách đổ về TP Nha Trang (Khánh Hòa) để vui chơi, nghỉ dưỡng.

Ngày 30/4, thời tiết Nha Trang mát mẻ, nhiều người dân và du khách đổ về TP Nha Trang để du lịch biển.

Tại đường Trần Phú, đoạn công viên Phú Đổng đến cảng Cầu Đà, dài hơn 3,2 km, nhiều đoạn xuất hiện tình trạng ùn ứ kéo dài. Tập trung trong dòng xe cộ dồn ứ phần lớn là xe khách, ô tô cá nhân từ các địa phương khác.

Nườm nượp khách đến Nha Trang trong dịp lễ  - 1

Xe chở khách du lịch nối đuôi nhau trên đường Trần Phú

Càng đi về phía Nam (khu vực cảng du lịch đi các.tour đảo), càng nhiều xe bị kẹt lại vì lượng xe cộ càng đông hơn.

Mất khoảng 30 phút di chuyển được 1 km trên đường Trần Phú để đến bến đò Dân Sinh Phú Quý, anh Võ Thành (30 tuổi, du khách Phú Yên) bày tỏ sự bất ngờ khi lễ năm nay đông đúc hơn hẳn năm ngoái. “Lễ này, gia đình tôi đi đảo Hòn Tre chơi 3 ngày, thấy cảnh tắc đường như thế này cũng cảm thấy hơi bất tiện”, anh nói.

Chính quyền TP Nha Trang đã huy động lực lượng CSGT, trật tự điều tiết giao thông.

Nườm nượp khách đến Nha Trang trong dịp lễ  - 2

Đảm bảo an toàn đường biển cho du khách.

Ông Phan Chân (người lái cano du lịch Tài Lộc) cho biết, trong 5 ngày lễ, khách di tour các đảo đã đặt kín lịch. Lễ năm nay, đông hơn năm ngoái nhiều. “Khách đến đông, người làm du lịch như chúng tôi dù có mệt nhưng rất mừng vì du lịch sôi động lại”, ông Chân nói.

Nườm nượp khách đến Nha Trang trong dịp lễ  - 3

Nhiều du khách chọn tour các đảo Nha Trang cho dịp lễ này.

Nườm nượp khách đến Nha Trang trong dịp lễ  - 4

Du khách nước ngoài chọn Nha Trang làm nơi nghỉ dưỡng cho dịp lễ năm nay.

Theo ông Nguyễn Bá Quân - Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, từ ngày 29/4 đến 3/5, bình quân mỗi ngày có khoảng 38 chuyến bay nội địa và 13 chuyến bay quốc tế đến sân bay quốc tế Cam Ranh. Dự kiến, sẽ có hơn 35.000 lượt khách nội địa và hơn 18.000 lượt khách quốc tế đến Khánh Hòa trong đợt này.

Nườm nượp khách đến Nha Trang trong dịp lễ  - 5

Nhiều em bé hào hứng ttheo ba mẹ đi du lịch.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, trong 4 tháng đầu năm, Khánh Hòa đã đón hơn 1.150.000 lượt khách du lịch, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có hơn 361.000 lượt khách quốc tế và hơn 789.000 lượt khách nội địa. Tổng doanh thu du lịch 4 tháng ước đạt hơn 6.000 tỷ đồng.

Nườm nượp khách đến Nha Trang trong dịp lễ  - 6

Pano hướng dẫn du khách phản ánh thông qua đường dây nóng.

Năm 2023, ngành du lịch tỉnh đặt mục tiêu đón hơn 4 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế và 2,5 triệu lượt khách nội địa, phấn đấu đạt doanh thu hơn 21.000 tỷ đồng.

Hiện nay, khách du lịch Hàn Quốc vẫn dẫn đầu thị trường khách quốc tế của du lịch Khánh Hòa với khoảng 67% lượng khách quốc tế của tỉnh. Khách du lịch Nga, Trung Quốc đang bắt đầu trở lại Khánh Hòa. Ngoài ra, các chuyến tàu du lịch biển quốc tế cũng đã đưa khách trở lại Nha Trang.

MINH MINH

Bài liên quan
Bà Rịa – Vũng Tàu chi 64 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch
Ngày 25/9, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, năm 2024 địa phương có kế hoạch sẽ chi khoảng 64 tỷ đồng để tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Cuba
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong những chặng đường phát triển của Việt Nam thời gian qua luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Cuba và khẳng định, Việt Nam trước sau như một, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước của Cuba.
Mới nhất