Novak Djokovic chưa phải rời Australia khi chưa có phán quyết của tòa

Việt Nga/VOV-Australia | 14/01/2022, 20:20

Tòa án Liên bang Australia tại thành phố Melbourne đã mở phiên điều trần về quyết định hủy thị thực nhập cảnh lần thứ 2 của tay vợt số 1 làng banh nỉ thế giới Novak Djokovic.

Tòa án Liên bang Australia tại thành phố Melbourne đã mở phiên điều trần vào tối nay 14/1 sau khi nhận được đơn kháng cáo của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic về quyết định hủy thị thực nhập cảnh của anh được đưa ra vào chiều nay.

Vào lúc 8h52 phút tối nay (theo giờ địa phương), Tòa án Liên bang Australia tại thành phố Melbourne đã mở phiên điều trần về quyết định hủy thị thực nhập cảnh lần thứ 2 của tay vợt số 1 làng banh nỉ thế giới Novak Djokovic. Phiên tòa được diễn ra sau khi Djokovic nộp đơn kháng cáo quyết định hủy thị thực nhập cảnh lần thứ 2 mà Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke đưa ra vào chiều tối nay.

Tại phiên điều trần diễn ra vào tối nay, luật sư của Djokovic cho rằng, Bộ trưởng Alex Hawke đã đưa ra quyết định này vì cho rằng, sự có mặt của Djokovic tại Australia sẽ thúc đẩy phong trào chống vaccine.

Trong phiên điều trần, thẩm phán Anthony Kelly đã đề nghị lực lượng biên phòng không trục xuất Djokovic ra khỏi Australia trong lúc phiên tòa đang diễn ra. Đồng thời, tối nay, Djokovic cũng sẽ tiếp tục được ở lại nơi cư trú để cùng với luật sư chuẩn bị cho buổi thẩm vấn vào ngày mai và phiên vào sáng chủ nhật tới. Ngày mai, sau buổi thẩm vấn với nhân viên di trú, Djokovic sẽ được đưa đến nơi tạm giữ.

Trước đó, vào chiều nay, sau khi Bộ trưởng Nhập cư Alex Hawke công bố quyết định hủy thị thực nhập cảnh của Novak Djokovic, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã ra tuyên bố trong đó nêu rõ quyết định của Bộ trưởng Alex Hawke đã đã được “cân nhắc kỹ” và “được đưa ra vì lợi ích của cộng đồng”. Đồng thời, Thủ tướng Morrison cũng khẳng định “người dân Australia đã phải hy sinh rất nhiều trong đại dịch này vì thế sự hy sinh này cần được tôn trọng và bảo vệ”. Thủ tướng Morrison nhấn mạnh, “chính sách biên giới cứng rắn là nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân Australia trước và cả trong đại dịch”.

Trong một diễn biến liên quan, thông tin được cập nhật từ ban tổ chức giải quần vợt Australia Mở rộng sau phiên điều trần của tòa án vào tối muộn ngày hôm nay cho biết, những tay vợt đã được bốc thăm tham gia thi đấu giải đơn nam và đơn nữ sẽ bắt đầu thi đấu vào thứ 2 tới. Mặc dù không nhắc tên nhưng Djokovic là một trong số những vận động viên này. Tuy nhiên, việc Djokovic có tham dự trận đấu ngày thứ 2 thì còn phụ thuộc vào phiên tòa diễn ra vào sáng chủ nhật tới./.

Bài liên quan
Bình Dương chăm lo cho công nhân khó khăn có người thân mất vì COVID-19
Ngày 27/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã tổ chức các đoàn đến từng phòng trọ của công nhân có hoàn cảnh khó khăn có người thân tử vong do COVID -19 để dọn dẹp nhà cửa, trao tặng nhiều vật dụng cho gia đình đón Tết.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Bất thường, đột xuất là từ khóa của Quốc hội năm 2021"
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, năm 2022, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn, chuẩn mực hơn, trách nhiệm hơn và đoàn kết hơn nữa, để sẽ có thành tích tốt hơn năm 2021.
Mới nhất