Nắng nóng gây ra gần 50 vụ cháy rừng ở Sơn La trong hơn 1 tháng qua

Thu Thùy/VOV-Tây Bắc | 25/05/2023, 22:39

Nhiều cánh rừng ở Tây Bắc đang đối mặt với nguy cơ cháy do nắng nóng, hanh khô kéo dài trong nhiều ngày qua. Các địa phương và các lực lượng chức năng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra cháy.

Tại Sơn La, hiện có 5 huyện, thành phố, bao gồm Sốp Cộp, Vân Hồ, Sông Mã, Phù Yên và TP Sơn La cấp độ cảnh báo cháy rừng đang ở mức nguy hiểm và mức cực kỳ nguy hiểm. Các địa phương khác như Mường La, Thuận Châu… nhiều cánh rừng cũng ở mức nguy cơ cháy cao.

Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và các ngành, địa phương cùng các chủ rừng đang tăng cường lực lượng bám nắm địa bàn, thường xuyên tuần tra, kiểm tra tại các khu vực có nguy cơ cháy cao, các khu vực đông người qua lại; sẵn sàng phương châm 4 tại chỗ khi có cháy rừng xảy ra, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường La, Sơn La cho biết, UBND huyện Mường La đã chỉ đạo các xã tuyên truyền, vận động để bà con thực  hiện phát nương, đốt rẫy đúng theo quy định, không để xảy ra cháy rừng. Thứ 2 là tuyên truyền từ thôn bản đến hộ gia đình để bà con nhận thức cao việc bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy và phát triển rừng, tiến tới để người dân sống và làm giàu từ rừng.

Thống kê từ trung tuần tháng 4 đến nay, toàn tỉnh Sơn La đã xảy ra 49 vụ cháy rừng, gây thiệt hại hơn 120 ha rừng./.

Bài liên quan
Cháy rừng ở Maui, Hawaii: Còn 385 người mất tích, du lịch tê liệt
Các nhà chức trách Mỹ vừa thông báo hiện vẫn còn khoảng 385 người mất tích trong thảm kịch cháy rừng tại đảo Maui, Hawaii, Mỹ. Con số này giảm không đáng kể so với số người mất tích được ghi nhận trước đó là 388 người ngày 24/8.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil
Chuyến thăm chính thức Brazil của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhằm củng cố tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nhiều mặt, đưa quan hệ song phương đi vào thực chất, hiệu quả hơn nhất là trong các lĩnh vực,...
Mới nhất