Món ngon mỗi ngày: Sườn non chưng tương

Thảo Nguyên | 15/07/2021, 09:30

Sườn non chưng tương là món ăn khá lạ với nhiều người, lại cực kỳ "bắt cơm".

Sự kết hợp giữa sườn và tương sẽ mang đến cho mâm cơm gia đình bạn món sườn non chưng tương lạ miệng và hấp dẫn. Cách làm rất đơn giản, bạn hãy thêm nó vào danh mục món ngon mỗi ngày nhé.

Nguyên liệu món sườn non chưng tương

  • 500 gr sườn non
  • Tương hạt
  • 1 củ gừng, ớt, tỏi, hành lá
  • Gia vị: Dầu hào, dầu mè, hạt nêm, đường.
Món ngon mỗi ngày: Sườn non chưng tương  - 1

Sườn non chưng tương hạt.

Cách làm sườn non chưng tương 

  • Sườn non mua về rửa sạch. Đun sôi nước, cho thêm ít muối, trụng sơ sườn rồi vớt ra, rửa lại với nước lạnh, để ráo. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi. Tỏi, ớt băm nhuyễn. 
  • Cho sườn vào bát ướp với 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa tương hột, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, ít tỏi, ớt băm trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút. 
  • Sau khi ướp xong thì đem sườn đi hấp cách thủy. Cho gừng, hấp trong khoảng 30 phút thì mở nắp nồi, lúc này sườn đã mềm và thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng và nhớ trở đều.
  • Hấp thêm 10 phút, tắt bếp rồi rắc tiêu, hành lá lên trên. Dùng nóng với cơm trắng. 
Thảo Nguyên
Bài liên quan
Cách làm tào phớ giải nhiệt cực đơn giản chỉ với 5 bước
Với hương vị ngọt nhẹ xen lẫn vị thanh mát, tào phớ là món ăn giải nhiệt không thể thiếu trong những ngày đầu hè.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Nhân chứng nổ lò hơi ở Đồng Nai: Ám ảnh cảnh đồng nghiệp nằm bất động khắp nơi
Nhiều nhân chứng vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại khoảnh khắc lò hơi của công ty gỗ Bình Minh (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) phát nổ, thổi bay tất cả mọi thứ.
Mới nhất