Lốc xoáy khiến ít nhất 23 người thiệt mạng ở Mississippi, Mỹ

26/03/2023, 07:25

Một trận lốc xoáy lớn tối 24/3 đã càn quét qua hai bang Mississippi và Alabama (Mỹ) khiến ít nhất 23 người thiệt mạng và gây nhiều thiệt hại cho hai bang này.

Giới chức địa phương và liên bang cho biết trận lốc xoáy đã gây nhiều thiệt hại trong suốt quãng đường hơn 160km mà nó đi qua. Theo thông tin ban đầu, ít nhất 23 người đã thiệt mạng, 4 người mất tích và hàng chục người bị thương.

Lốc xoáy khiến ít nhất 23 người thiệt mạng ở Mississippi, Mỹ - 1

Trận lốc xoáy lớn tối ngày 24/3 đã càn quét qua hai bang Mississippi và Alabama (Ảnh: Reuters).

Hàng chục nghìn người đã không có điện sinh hoạt tại các bang Mississippi, Alabama và Tennessee. Nhiều đội tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm những người mất tích và trợ giúp người dân gặp nạn.

Thống đốc bang Mississippi - Tate Reeves đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận lốc xoáy.

Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden cho biết, công tác đánh giá thiệt hại đang được triển khai đồng thời cam kết sẽ làm mọi việc cần thiết để trợ giúp những người bị ảnh hưởng bởi trận lốc xoáy.

PV(VOV-Washington)

Bài liên quan
Trương Mỹ Lan cùng 85 đồng phạm hầu toà đại án Vạn Thịnh Phát
Sáng nay (5/3), Toà án Nhân dân TP.HCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan cùng 85 đồng phạm liên quan sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNGT khiến 5 người chết
Vụ va chạm giữa xe khách giường nằm và xe container xảy ra khoảng 1h36 ngày 5/3, tại Km151 quốc lộ 2 thuộc xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, làm ít nhất 5 người chết, 5 người bị thương.
Mới nhất