Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 120 triệu đồng qua mạng xã hội ở Cao Bằng

CTV Tuấn Anh - Lê Nam/VOV-Đông Bắc | 20/09/2023, 10:20

Ngày 19/9, Công an phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng vừa kịp thời ngăn chặn 1 vụ lừa đảo qua mạng với số tiền 120 triệu đồng.

Vào khoảng 16 giờ ngày 19/9, bà B.T.R. (trú tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) ra chi nhánh ngân hàng Agribank Đề Thám với ý định chuyển 120 triệu đồng vào một tài khoản không quen biết. Trước đó, bà R. đã tham gia vào một hội nhóm zalo, được mời gọi đầu tư chứng khoán và được hứa hẹn sau khi chuyển tiền xong sẽ được trả lại cả gốc lẫn lãi.  

Khi bà R. đến ngân hàng để thực hiện thủ tục giao dịch, nhận thấy có nghi vấn lừa đảo nên nhân viên giao dịch tại ngân hàng tạm dừng chuyển tiền và giải thích, tuy nhiên bà R. không tin. Ngay sau đó, Ngân hàng đã thông báo cho Công an phường Đề Thám.

Sau khi nhận được tin báo, cán bộ Công an phường Đề Thám đã tới Ngân hàng và tuyên truyền giải thích cho bà R. về các phương thức thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội để bà R. không thực hiện giao dịch chuyển khoản nữa.

Thời gian gần đây các cơ quan Công an đã tích cực tuyên truyền về phương thức thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội nhưng một số người dân vẫn nhẹ dạ cả tin, đặc biệt là các chị, các cô lớn tuổi rất dễ trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo.

Bài liên quan
Nam nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt của đồng nghiệp hơn 1,5 tỷ đồng
Sáng 29/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện Lệnh bắt bị can, tạm giam một nam nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt của đồng nghiệp hơn 1,5 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Toàn cảnh Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV
Sau 22,5 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, giải quyết khối lượng công việc lớn với sự đồng thuận, nhất trí cao.
Mới nhất