Khánh Hòa đón đoàn khách du lịch "hộ chiếu vaccine" đầu tiên, tạo đà phục hồi du lịch

Thái Bình/VOV-Miền Trung | 26/11/2021, 12:57

Hơn 40 khách du lịch từ Mỹ, Canada vừa đến tỉnh Khánh Hòa nghỉ dưỡng theo chương trình "hộ chiếu vaccine”. Đây được xem là bước tạo đà giúp ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa khôi phục sau thời gian dài ngưng trệ vì dịch bệnh Covid-19.

Chiều qua (25/11), chuyến bay của Hãng hàng không Bamboo xuất phát từ sân bay Incheon, Hàn Quốc đưa đoàn du khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Đoàn khách có 43 người mang quốc tịch Mỹ, Canada trở về quê hương. Sau khi hạ cánh, du khách đã di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID, sau đó được đưa về khu nghỉ dưỡng khép kín tại Bãi Dài, huyện Cam Lâm.

Ông Đoàn Hải Quân - Giám đốc Chi nhánh Công ty Vietravel tại tỉnh Khánh Hòa cho biết đây là chuyến bay đầu tiên của doanh nghiệp này đưa du khách có hộ chiếu vaccine đến tỉnh Khánh Hòa. Đoàn khách sẽ nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa 7 ngày, đi tour tham quan khép kín tại một số điểm du lịch đã được cho phép đón khách quốc tế trên địa bàn thành phố Nha Trang, sau đó sẽ thực hiện các thủ tục để đi thăm thân nhân.

Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa tiếp tục gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Đến tháng 11, ngành du lịch Khánh Hòa đón 522.000 lượt khách đến lưu trú, giảm hơn một nửa so với cùng kỳ. Việc đón đoàn khách quốc tế đầu tiên có hộ chiếu vaccine đánh dấu mốc quan trọng, sau gần 2 năm ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa bị ngưng trệ vì dịch Covid-19.

Toàn tỉnh Khánh Hòa đã có 36 cơ sở đáp ứng các điều kiện được phép đón khách du lịch quốc tế. Trong đó, chủ yếu các cơ sở lưu trú biệt lập, khu điểm du lịch, hãng lữ hành vận chuyển. Hiện nay, đã có 5 đơn vị lữ hành đã được cấp phép tổ chức 48 đoàn khách đến Khánh Hòa. Dự kiến từ nay đến hết năm 2021, tỉnh Khánh Hòa sẽ đón khoảng 9.400 khách du lịch quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Khách được nghỉ dưỡng tại cơ sở lưu trú đã được thẩm định; tham quan những khu, điểm, dịch vụ đều được đảm bảo theo một chương trình trọn gói. Công ty lữ hành sẽ chịu trách nhiệm về chương trình tour của mình. Do đó, khách du lịch đến đây cũng được trải nghiệm theo nhu cầu, các dịch vụ này khá đầy đủ và khách sẽ hài lòng khi trải nghiệm”./.

Bài liên quan
Thủ tướng: Đà Nẵng là trung tâm đổi mới sáng tạo, có khát vọng vươn lên mạnh mẽ
Chiều 1/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với lãnh đạo chủ chốt Thành phố Đà Nẵng về tình hình phát triển kinh tế-xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Y tế: Gia hạn vaccine theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự gia hạn
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, việc gia thêm hạn sử dụng vaccine Pfizer vừa qua là theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn.
Mới nhất