Hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản đối với 4 doanh nghiệp liên quan “Vũ nhôm”

Thanh Hà/VOV-miền Trung | 24/05/2023, 11:13

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa ký văn bản ngày 22/5/2023 chỉ đạo các đơn vị, sở, ngành liên quan phối hợp, thực hiện đề nghị của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an về việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, bảo đảm hoạt động bình thường của các công ty liên quan vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm).

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn thực hiện việc hủy bỏ tạm dừng giao dịch tài sản, bảo đảm hoạt động bình thường của các Công ty liên quan Phan Văn Anh Vũ.

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, UBND các quận, huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và yêu cầu của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an tại Công văn số 2030/C01-P4 để triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 09/5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra  Bộ Công an có công văn 2030/C01-P4 gửi UBND thành phố Đà Nẵng về việc “hủy bỏ dừng giao dịch tài sản, bảo đảm hoạt động bình thường của các Công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.”

Theo Công văn vừa nêu thì ngày 20/4, Cơ quan này nhận được đơn đề nghị của Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP Nhất Gia Phúc (đều có trụ sở tại Đà Nẵng) đề nghị hủy bỏ tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng để đảm bảo hoạt động bình thường của doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng.

Theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an, năm 2018, cơ quan này tiến hành thụ lý, điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, “Trốn thuế”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm quy định về quản lý đất đai”, liên quan đến Phan Văn Anh Vũ xảy ra tại thành phố Đà Nẵng. Để phục vụ yêu cầu điều tra các vụ án trên, bảo đảm thu hồi tài sản Nhà nước và thi hành án, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an đã kê biên tài sản tại thành phố Đà Nẵng liên quan đến 4 doanh nghiệp vừa nêu.

Ngoài ra, ngày 20/4/2018, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an có công văn đề nghị UBND Đà Nẵng tạm dừng các giao dịch đối với tài sản gồm cổ phần, cổ phiếu, bất động sản, quyền và tài sản của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, trong đó có Công ty Xây dựng 79 và Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79.

Đến nay, tất cả các vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ đã được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật. Các bản án chỉ tuyên tiếp tục Lệnh kê biên đối với 9 tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nêu trên; không tuyên tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng của Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP Nhất Gia Phúc để phục vụ công tác thi hành án.

Do đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để giải quyết đề nghị của Công ty CP Xây dựng 79, Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP Nhất Gia Phúc theo đúng quy định của pháp luật, để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông, thành viên góp vốn và hoạt động bình thường của doanh nghiệp./.

Bài liên quan
TP.HCM chỉ đạo hủy bỏ tạm ngừng giao dịch tài sản của vợ Vũ 'nhôm'
UBND TP.HCM cho rằng việc tạm dừng giao dịch đối với các tài sản của vợ Vũ "nhôm" không còn cần thiết vì các vụ án đã được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tăng cường cải cách, cắt giảm tối đa thủ tục, giảm xin – cho, giảm chi phí tuân thủ, chống sách nhiễu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
  • Bộ VHTTDL phản hồi việc nhiều văn nghệ sĩ bị chậm trả tiền Giải thưởng Nhà nước
    Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL đã làm việc với Bộ Tài chính và thống nhất sẽ phối hợp xử lý sớm nhất những vấn đề liên quan, đảm bảo công tác chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cho văn nghệ sĩ nhanh chóng, kịp thời.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
Mới nhất